Tự làm bánh tét 3 màu lạ mắt đón Tết

Estimated read time 4 min read

Bánh tét 3 màu đẹp rực rỡ và vui mắt vốn đã trở thành nét văn hóa ẩm thực quen thuộc của người dân miền Nam mỗi dịp lễ Tết xuân về. Không chỉ ngon mắt mà những chiếc bánh tét này còn phù hợp với người thích ăn chay và những người yêu sự thanh đạm. Bánh tét 3 màu sẽ kích thích thị giác của người ăn không chỉ bởi 3 sắc: tím, xanh và vàng mà còn bởi hương thơm đặc trưng của lá cẩm, lá dứa và vị béo ngậy của đậu xanh. Cùng lăn vào bếp và thực hiện ngay với Cachlambanh các bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh tét 3 màu

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa
  • Gạo nếp
  • Nước cốt lá cẩm, nước cốt lá dứa
  • Đậu xanh đã được nghiền nhuyễn, xào chín và thêm gia vị vừa miệng
  • Các gia vị cơ bản
  • Lá chuối, dây lạt

Cách làm bánh:

Bước 1: Gạo nếp đem ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo sau đó chia làm 2 phần. Phần này bạn trộn với nước cốt dừa và nước cốt lá cẩm, phần kia với nước cốt dừa và nước cốt lá dứa. Đem 2 phần xào trên bếp riêng biệt với nhau với một chút gia vị cho thấm.

Bước 2: Trải một miếng bọc thực phẩm trên bàn, cho đậu xanh nhuyễn ra và vo thành một khối hình trụ dài tương đương với bánh tét.

Bước 3: Cho phần gạo nếp có màu xanh ra bàn, ép thành một hình chữ nhật. Tiếp tục cho khối trụ đậu xanh vào giữa rồi cuốn lại như cuốn shushi Nhật.

Bước 4: Lần này bạn trải gạo nếp có màu tím ra và cán hình chữ nhật rồi cho khối trụ đã làm được ở bước 3 vào rồi cuốn lại. Vậy là bạn đã có một khối trụ 3 lớp với 3 màu đồng tâm ở giữa. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Khi đã có nhiều hình trụ bạn tiến hành gói bánh với lá chuối như bình thường rồi đem bánh nấu chín trong khoảng 8 giờ.

Những chiếc bánh tét 3 màu không chỉ được dùng trong dịp Tết mà còn được cúng lễ Phật. Hy vọng bạn sẽ làm những chiếc bánh ý nghĩa này cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author