Cách làm bánh tét miền Trung đậm đà

Estimated read time 3 min read

Miền Trung trên dải đất hình chữ S thân yêu luôn gợi cho người ta nhớ về sự chân chất, giản dị, chịu thương chịu khó của con người nơi đây. Đối với ẩm thực cũng vậy. Ẩm thực miền Trung luôn mang một hương vị đậm đà, tinh tế đến khó cưỡng lại. Để kiểm nghiệm điều này, hôm nay chúng tôi mời bạn trải nghiệm cách làm bánh tét miền Trung cho dịp Tết đến xuân về, rất đơn giản nhưng lại đầy ý nghĩa cho mâm cúng tổ tiên trong nhà bạn. Hãy cùng thực hiện ngay thôi nào!

Hướng dẫn cách làm bánh tét miền Trung đậm đà

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp ngon
  • Đậu xanh, hành lá
  • Thịt mỡ
  • Các gia vị cơ bản
  • Lá chuối, dây lạt

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên để chuẩn bị cho phần ruột bánh bạn đem gạo nếp vò kĩ rồi ngâm qua đêm. Sáng hôm sau vớt vào rổ và để ráo.

Bước 2: Đậu xanh đem ngâm kĩ với nước, tách hết vỏ rồi nghiền nhuyễn. Bắc chảo dầu lên bếp phi hành lá đã thái nhỏ, cho đậu xanh vào xào cùng chút gia vị cho thấm.

Bước 3: Thịt mỡ bạn đem thái nhỏ. Lá chuối lau sạch, cắt thành từng miếng sao cho phù hợp với cách gói.

Bước 4: Trải các tấm lá chuối ra, dùng tay thấm dầu ăn phết lên mặt lá rồi rải một lớp gạo nếp, tiếp đến là đậu xanh và thịt mỡ cho phần nhân. Cuốn 2 mép lá lại với nhau, tạo khối hình trụ, lót thêm lá và cố định bằng dây lạt.

Bước 5: Khi bánh đã làm xong, bạn chất bánh vào nồi rồi đổ nước ngập hết mặt bánh. Tiếp theo, tiến hành đun lửa củi khoảng 8 tiếng rồi canh cho đến khi bánh chín là bạn có thể vớt ra, lau khô rồi bảo quản để sử dụng.

Có thể nói bánh tét miền Trung là loại bánh rất đơn giản về cách làm. Bạn có thể tăng hương vị cho bánh bằng cách rán bánh rồi ăn kèm với các loại sốt. Hãy làm và thưởng thức! Chúc bạn luôn vui!

You May Also Like

More From Author