Hướng dẫn cách làm bánh tét lá chuối đơn giản nhất

Estimated read time 3 min read

Cây chuối là một loại cây từ lâu đã ăn sâu vào văn hóa của người Việt. Từ văn chương nghệ thuật đến mọi lĩnh vực của đời sống nơi đâu cũng thấy bóng dáng của cây chuối. Lá chuối vốn được dùng rất nhiều để gói các loại bánh truyền thống, trong đó có bánh tét. Lá chuối không chỉ dễ kiếm mà còn giúp bánh tét thơm ngon hơn. Vậy thì hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh tét bằng lá chuối rất đơn giản ngay sau đây!

Hướng dẫn cách làm bánh tét lá chuối đơn giản

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp
  • Nước cốt lá dứa
  • Lá chuối, dây lạt
  • Đậu xanh nhuyễn đã được nêm nếm gia vị
  • Thịt ba chỉ đã được thái sợi nhỏ
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm bánh:

Bước 1: Để giúp gạo nếp mềm và ngon khi làm bánh, bạn đem chúng ngâm với nước cốt lá dứa trong 6 tiếng rồi trút ra rổ, để ráo. Thêm chút muối rồi xào gạo nếp trên bếp lửa riêu riêu để gạo hơi ra nhựa thì bắc xuống.

Bước 2: Lá chuối rửa sạch, lau khô, có thể cắt miếng kích cỡ tùy thích sao cho phù hợp với cách gói của bạn. Tiếp theo, trải lá chuối ra và bôi một chút dầu ăn lên mặt lá, cho lần lượt một lớp gạo nếp, nhân đậu xanh và thịt ba chỉ vào. Cuộn 2 mép lá chuối lại và bọc thêm các lớp lá chuối khác, tạo hình trụ rồi buộc lạt như bình thường.

Bước 3: Cho bánh vào nồi, đổ nước ngập hơn mặt bánh 3 cm rồi đun lửa đều trong 8 tiếng là bạn đã có một mẻ bánh của riêng mình rồi!

Bánh tét gói bằng lá chuối thực sự rất dễ làm. Khi thưởng thức bạn có thể dùng kèm với dưa kiệu, dưa chua… đều rất ngon. Hãy làm món bánh này cho gia đình, bạn nhé. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author