Cách làm bánh tét miền Tây thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Miền Tây vốn nổi tiếng với nét văn hóa sông nước và không thể thiếu những món ăn đặc sắc riêng, thơm ngon mà không nơi nào có. Nếu như bông điên điển đã ghi đậm dấu ấn của nơi đây trong mắt du khách thập phương thì một thứ nữa có thể khiến họ nhớ mãi nếu đã một lần thưởng thức: bánh tét miền Tây. Vị béo ngọt của nước dừa trong ruột bánh cùng hương thơm riêng của lá dứa, cái vị bùi của đậu xanh đã khiến bánh tét của người miền Tây mang một nét riêng, không trộn lẫn với bánh tét của các miền khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh tét miền Tây ngay hôm nay!

Hướng dẫn cách làm bánh tét miền Tây

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp
  • Nước dừa
  • Nước cốt lá dứa
  • Đậu xanh chế biến sẵn: đã nhuyễn và được thêm gia vị
  • Thịt mỡ cắt nhỏ
  • Lá chuối, dây lạt (người miền Tây dùng dây từ cọng chuối khô nhưng bạn có thể dùng dây lạt cho dễ)

Cách làm bánh:

Bước 1: Đem gạo nếp ngâm qua đêm với nước cốt lá dứa cho nếp lên màu. Sau đó bạn vớt gạo ra, xào với nước cốt dừa trên bếp lửa để tạo vị béo thơm cho bánh.

Bước 2: Đậu xanh sau khi đã được nghiền nhuyễn và thêm gia vị, bạn hãy trãi một ít đậu ra mặt phẳng, đặt thịt vào giữa đậu xanh và cuộn chặt đậu lại thành khối trụ sao cho nhân thịt không bị lòi ra ngoài.

Trải các tấm lá chuối ra, dàn một lớp gạo nếp vào giữa rồi lần lượt cho đậu xanh, thịt mỡ vào. Cuốn bánh lại và gói như bánh tét thông thường.

Bước 3: Cho một ít lá chuối làm lớp lót dưới đáy nồi rồi xếp bánh vào và đổ nước ngập mặt bánh. Đun đều lửa trong 6-7 tiếng để giúp bánh chín đều.

Bánh tét là một món bánh quen thuộc nhưng hương vị lại đa dạng trên khắp mọi miền đất nước. Dù bạn đang sống ở nơi đâu, hãy làm cho gia đình mình bánh tét miền Tây để thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author