Hướng dẫn làm bánh bò bông xốp cực dễ

Estimated read time 3 min read

Hôm nay cachlambanh sẽ chia sẽ đến các bạn cách làm món bánh bò bông xốp. Với những nguyên liệu đơn giản và công thức cực kì dễ là bạn đã có thể tự làm được những chiếc bánh bò bông xốp thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Hãy cùng vào bếp trổ tài nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bò bông xốp tại nhà

Nguyên liệu:

  • 600 g bột gạo ngon
  • 500ml nước ấm
  • 600 g đường trắng
  • 1 ống vani
  • 3 viên men cơm rượu loại tốt và ngọt ( bạn không dùng loại men cay nhé! )

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy xay nhuyễn men rượu. Sau đó trộn 100g bột gạo với men rượu đã xay, cho từ từ 200ml nước ấm vào và tiến hành nhồi cho bột nhuyễn mịn.

Bước 2: Bột sau khi nhồi xong bạn hãy dùng khăn đậy kín và ủ ở nơi có nhiệt độ cao khoảng 4-6 tiếng cho bột nở.

Bước 3: Cho 500g bột gạo còn lại vào thau + phần bột đã ủ + 300ml nước còn lại vào và tiến hành nhồi nhuyễn. Sau đó đậy kín và ủ thêm 4 tiếng nữa cho bột nở.

Bước 4: Bắt một nồi nhỏ lên bếp. Cho 600g đường và một lít nước vào nấu tan đường rồi tắt bếp, để nước đường còn hơi ấm thì đem nhồi chung với số bột đã ủ ở bước 3. Sau khi nhồi xong bạn tiếp tục ủ thêm 6 tiếng cho bột nở hơi rỗ mặt.

Bước 5: Cuối cùng là công đoạn hấp bánh. Bạn hãy xếp chén nhỏ vào xửng hấp, tiến hành đun lửa cho nước thật sôi, đến khi chén nóng thì cho bột vào chén và hấp trên nước thật sôi cho bánh chín đều.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh bò bông xốp, những chiếc bánh đạt yêu cầu là phải có màu trắng trong, mềm dai và có rễ tre. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò này nhé!

You May Also Like

More From Author