Bí quyết làm bánh sừng bò Pháp tuyệt ngon

Estimated read time 3 min read

Pháp là đất nước vốn nổi tiếng với nhiều loại bánh mì thơm ngon với hương thơm nức mũi, trong đó biểu tượng nổi tiếng nhất phải kể đến là bánh sừng bò (Croissant) Văn hóa bánh mì của Pháp đã phần nào ảnh hưởng ít nhiều đến Việt Nam và vì thế, những chiếc bánh sừng bò xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn sáng của nhiều gia đình Việt. Nếu gia đình bạn có lò nướng thì tại sao bạn không đọc ngay công thức dưới đây để có ngay món bánh trứ danh này cho gia đình của mình?

Hướng dẫn cách làm bánh sừng bò Pháp tuyệt ngon

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà đã được hòa cùng nước
  • 5g bột nở
  • 3 lạng bơ nhạt
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Muối, đường
  • 15g men khô
  • 5 lạng bột mì

Cách làm bánh:

Bước 1: Dùng 2 màng bọc thực phẩm bao quanh bơ và ép bơ thành miếng mỏng với diện tích 20x25cm rồi để vào tủ lạnh.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp bột mì, men nở, trứng, muối, đường cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn thì đem ủ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Khi bột đã ủ xong bạn đem bột ra cán mỏng mịn rồi cho bơ nằm lên trên, cuộn bột lại và cán đều cho phẳng. Bọc lại bột rồi cho vào tủ lạnh 30 phút. Lặp lại bước cán bột-để tủ lạnh thêm 2 lần nữa để bánh bò thêm ngon.

Bước 4: Đem bột ra cán thành từng hình chữ nhật dày 0,5cm rồi cắt đôi ra thành từng hình tam giác. Cuộn từng hình tam giác lại là ta đã có chiếc bánh với hình sừng bò.

Bước 5: Quét trứng gà đánh nhuyễn lên mặt bánh rồi đem nướng trong lò ở nhiệt độ 300°C. Khi bánh chín bạn có thể thêm nhân tùy thích: phô mai, bơ, mứt…

Để làm một chiếc bánh sừng bò Pháp thật là dễ dàng phải không các bạn? Hãy làm thật nhiều bánh và rủ bạn bè cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author