Hướng dẫn cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Estimated read time 4 min read

Bạn rất thích ăn bánh bò và đang muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh bò thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức, nhưng ngại vì công đoạn làm bột hơi phức tạp. Hãy để cachlambanh hướng dẫn cho bạn một cách đơn giản nhất nhé! Bạn chỉ việc ra cửa hàng và mua bột bánh bò pha sẵn, sẽ rút ngắn được thời gian làm bánh rất nhiều đấy. Cùng nghía qua bài viết dưới đây để biết thêm nào!?

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn cực đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột bánh bò (400gr)
  • 50g bột năng
  • 250g đường cát trắng
  • 500ml nước cốt dừa
  • 20g muối 1 ít mè rang
  • 50cc nước cơm rượu nồng hoặc men khô loại tốt

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy một cái bát lớn rồi cho men rượu vào bát, sau đó rây bột bánh bò và bột năng vào tiếp trong bát và trộn đều. Tiếp đến bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa và 200ml nước lọc vào thau rồi khuấy đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát hỗn hợp bột lại rồi ủ khoảng 4 tiếng cho đến khi bột nổi bong bóng trên mặt là được.

Bước 2: Bắt một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 200ml nước cốt dừa + 2g muối + 20g đường + 5g bột năng khuấy đều và nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn hãy khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội.

Bước 3: Trộn chung hỗn hợp bột đã ủ ở bước 1 và hỗn hợp ở bước 2 lại với nhau.

Bước 4: Bây giờ là công đoạn hấp bánh. Bạn hãy xếp chén nhỏ vào trong xửng và tiến hành đun xửng nước sôi khoảng 5 phút cho chén nóng thì cho hỗn hợp trên vào đầy 1/2 bát, đậy kín nắp xửng và hấp khoảng 7-10 phút cho bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên que tăm vào bánh, nếu que không dính bột tức là bánh đã chín.

Bước 5: Để bánh được ngon và bắt bắt hơn, bạn hãy rang một ít mè rồi trộn với ít đường và muối, sau đó rãi đều lên trên mặt khi bánh đã chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bò rồi đấy! bây giờ thì bạn đã biết cách làm rồi, còn chừng chừ gì mà không thử vào bếp trổ tài nào. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author