Cách làm bánh khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Estimated read time 3 min read

Khoai tây là một nguyên liệu được dùng để chế biến rất nhiều món bánh ngon, điển hình là món bánh khoai tây chiên mà ai cũng thích. Hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món bánh khoai tây bằng lò vi sóng, vẫn là nguyên liệu khoai tây nhưng với cách chế biến mới mang đến cho bạn một hương vị mới lạ hơn. Hãy cùng vào bếp học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • Khoai tây
  • Dầu ô liu
  • Muối
  • Tiêu xay

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế khoai tây trước nhé! Rửa khoai tây thật sạch, để nguyên vỏ, rồi để cho khoai ráo nước hoặc bạn có thể dùng khăn sạch để lau khô.

Bước 2: Dùng cọ sạch nhúng dầu ô liu và phết đều lên khoai tây, sau đó rắc chút muối và tiêu đều lên khoai tây.

Bước 3: Bạn hãy lấy nĩa đâm nhiều nhát lên khoai tây để khi nướng khoai được chín đều. Tiếp đến bạn hãy cắt hình chữ X lên khoai tây.

Bước 4: Khoai tây sau khi đã được sơ chế xong, bạn hãy  đặt vào đĩa rồi cho khoai vào lò vi sóng nướng từ 8-12 phút cho khoai chín. Lưu ý là khi nướng khoai được 5 phút, bạn hãy lấy khoai ra kiểm tra xem độ nướng khoai đến đâu và lật khoai lại để 2 mặt được chín đều.

Bước 5: Cuối cùng khi khoai đã chín đều thì bạn chỉ việc lấy khoai ra và thưởng thức.

Thưởng thức những miếng khoai tây thơm phức mềm mịn, có pha lẫn chút vị mặn và cay ngon tuyệt sẽ khiến bạn không thể kiềm chế đâu đấy! Cách làm món bánh này rất đơn giản phải không nào, vừa nhìn qua thì bạn cũng đã biết cách làm rồi nhé! Vậy thì sao bạn không thử làm ngay món bánh ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author