Học cách làm bánh bông lan giòn cực dễ

Estimated read time 3 min read

Lớp vỏ ngoài giòn giòn còn phần lõi bánh thì mềm mịn khiến bạn ăn mãi không chán, đó chính là đặc điểm không thể sai vào đâu được của món bánh bông lan giòn xốp mà Cachlambanh sẽ giới thiệu với bạn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan giòn cực dễ

Nguyên liệu:

  • Bột Mikko: 1 gói
  • Trứng gà: 3 quả (bạn sử dụng trứng không để trong tủ lạnh nhé)
  • Nước lọc

Cách làm bánh:

Bước 1: Bước dầu tiên rất đơn giản đó là: Bật lò nướng lên trước 10 phút, vặn lò ở mức nhiệt 180 độ C.

Bước 2: Bạn hãy đập trứng gà ra bát và đánh 5-7 phút cho trứng bông lên.

Bước 3: Mở gói bột mikko ra và rây thật mịn. Sau đó cho từ từ bột vào bát trứng và trộn đều, thêm nước lọc với lượng vừa đủ và trộn cho bột sánh mịn không quá lỏng hoặc quá khô nhé!

Bước 4: Cuối cùng lấy khuôn bánh, và cắt 1 miếng giấy nến lót vào đáy khuôn, phết lên thành khuôn một ít dầu ăn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và gõ nhẹ để bọt khí vỡ ra, như vậy khi nướng bánh sẽ được giòn hơn.

Bước 5: Đặt khuôn vào lò nướng đã bật sẵn và nướng khoảng 30-40 phút cho bánh chín vàng.

Với công thức này, bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp thân thương của mình mà không phải đi đâu xa cả, với cách làm bánh bông lan giòn xốp thì bạn cần một chút tỉ mỉ và khéo léo để nướng sao cho vừa chín, vừa giòn ngon nha! Bạn nhớ kiểm tra coi đã vặn đúng nhiệt độ chưa nhé, và cũng đừng quên kiểm tra coi bánh đã chín chưa để điều chỉnh kịp thời, tránh để bánh bị sống hoặc bị khét. Trên đây là toàn bộ công thức làm bánh bông lan giòn xốp rồi, chúc bạn thực hiện thành công.

You May Also Like

More From Author