Bí quyết làm bánh bông lan mềm cực ngon

Estimated read time 4 min read

Bạn đã từng được bạn của mình mời ăn một miếng bánh bông lan xốp mềm và bạn thực sự bị hấp dẫn bởi mùi vị của nó ; khiến bạn ngay lập tức phải hỏi ngay bí quyết để làm nên chiếc bánh có mùi vị đặc biệt đó bằng cách nào. Nhưng bạn không thể nào nhớ lại hết từng chi tiết làm nên nó qua lời kể của bạn bè mình được. Nhưng không sao, hãy truy cập ngay Cachlambanh để mọi chuyện trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bí quyết để làm nên những chiếc bánh bông lan xốp mềm sẽ nằm trong tay bạn, để bạn có thể thoải mái trổ tài mà không lo ngại quên mất cách làm như thế nào nữa. Và bây giờ hãy cùng nhau vào bếp nào!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mềm cực ngon

Nguyên liệu:

  • 80g bột mì
  • 4 trứng gà (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
  • 1 hộp sữa chua
  • 60g đường
  • 40g dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột cream of tartar ( hoặc nước cốt chanh)
  • 1 ống vani

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà ra tô lớn. Sau đó cho thêm 2/3 lượng đường đã chuẩn bị, sữa chua, vani và dầu ăn rồi đánh cho hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Bột mỳ rây mịn và cho vào trứng trộn đều. Sau đó lọc qua rây cho mịn mượt.

Bước 3: Trước khi bắt tay vào đánh bông lòng trắng thì bạn hãy bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nhé!

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt thì thêm cream ò tartar vào và tiếp tục đánh cho bọt khí nhỏ dần, thêm vào một ít muối và đánh cho đến khi lòng trắng bông lên và nổi chóp là được.

Bước 5: Đổ từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và trộn cho hỗn hợp thật sánh mịn.

Bước 6: Lấy khuôn bánh và phết vào khuôn một ít dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, gõ nhẹ khuôn cho bọt khí vỡ hết.

Bước 7: Đặt khuôn vào lò nướng đã bật sẵn, hạ nhiệt độ xuống còn 160-165 độ C và nướng từ 35-40 phút cho bánh chín vàng.

Đợi bánh chín là chúng ta đã có thể cùng nhau thử bánh cùng với những người thân yêu. Chắc hẳn chiếc bánh bông lan xốp mềm do chính tay bạn làm sẽ chiếm trọn cảm tình của mọi người đó. Chúc bạn thành công chinh phục công thức bánh yêu thích của mình.

You May Also Like

More From Author