Cách làm bánh gạo gói lá chuối ngon tuyệt

Estimated read time 4 min read

Bánh gạo gói lá chuối là một món bánh có cách làm tương tự với bánh nậm Huế, có một điểm khác nhỏ tạo nên sự khác biệt cho món bánh này là ở phần nhân bánh, không phải nhân bánh mặn mà là sự kết hợp giữa đậu xanh và dừa khô làm nên nhân bánh ngọt mang hương vị đặc trưng. Để tìm hiểu thêm về cách làm món bánh này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo gói lá chuối ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • Bột gạo : 300 g
  • Bột năng : 50 g
  • Đậu xanh không vỏ : 200 g
  • Dừa khô : 300 g
  • Đường : 300 g
  • Lá chuối
  • Vani

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho dừa khô vào bát, thêm nước vào, vắt lấy 100g nước cốt và 300g nước dão dừa.  Lá chuối đem lau sạch, xé thành từng miếng vuông nhỏ rộng khoảng 20cm.

Bước 2: Đậu xanh cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi nấu chín, nghiền nhuyễn. Tiếp đến cho đậu vào chảo, thêm 100g đường và sên với lửa nhỏ cho đậu đặc lại, thêm vani rồi tắt bếp.

Bước 3: Bắt một nồi nhỏ lên bếp, cho bột gạo, bột năng,100g đường và 600ml nước vào khuấy đều và nấu cho đến khi khuấy vừa đặc thì tắt bếp.

Bước 4: Bắt một nồi khác lên bếp, cho nước cốt dừa + 1 ít bột gạo + 100g đường vào nồi khuấy đều, nấu sôi rồi tắt bếp. Đây là phần nước cốt dừa ăn kèm với bánh.

Bước 5: Trải lá chuối lên mặt phẳng, thoa lên lá một ít dầu ăn, rồi múc một ít hỗn hợp bột ở bước 3 vào tráng mỏng, múc thêm một ít nhân đậu xanh vào giữa tráng mỏng lên và gói bánh dẹp thành hình vuông.

Bước 6: Cuối cùng  xếp bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút cho bánh chín.

Khi thưởng thức hãy bóc lớp vỏ chuối, xếp bánh ra đĩa chan nước cốt dừa lên, rãi thêm ít đậu phộng rang. Thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mà Cachlambanh đã hướng dẫn.

You May Also Like

More From Author