Cách làm bánh cuốn chả Phủ Lý thơm ngon

Estimated read time 3 min read

Bánh cuốn chả Phủ Lý ngon cũng không kém bánh cuốn chả ở các nơi khác, thậm chí còn đứng trong top đầu. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh cuốn chả Phủ Lý vừa ngon-vừa rẻ-vừa bổ ngay tại nhà. Nếu bạn đang rảnh thì tại sao không gọi điện ngay cho bạn bè và tụ họp để nấu ăn? Nhưng trước tiên hãy đọc ngay công thức làm bánh siêu chuẩn ngay sau đây!

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn chả Phủ Lý

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh tráng được làm sẵn
  • Các gia vị cơ bản
  • Nước mắm ớt chua ngọt
  • Rau sống
  • Thịt ba chỉ
  • Mộc nhĩ, hành lá, cà rốt

Cách làm bánh:

Bước 1: Sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu như cà rốt, mộc nhĩ, hành lá rồi xào tất cả trên bếp lửa với chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Thịt ba chỉ đem tẩm gia vị và ướp trong vòng 20 phút. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng, xiên thành que rồi đem nướng cho vàng thơm. Cuối cùng khi thịt chín, tháo thịt ra khỏi xiên.

Bước 3: Trải bánh tráng lên mặt bàn, cho nhân gồm thịt nướng và hỗn hợp ở bước 1 vào. Gói lại thành hình trụ sao cho đẹp mắt.

Bước 4: Khi đã gói hết bánh, bạn cho bánh vào chảo dầu nóng để chiên rồi vớt ra, dọn kèm cùng rau sống và nước mắm ớt chua ngọt đã chuẩn bị sẵn.

Bánh cuốn chả Phủ Lý thực sự rất phù hợp để bạn mở tiệc ngoài trời cùng bạn bè. Thật không còn gì bằng khi vào một ngày nắng đẹp bạn cùng bạn bè vừa uống trà vừa ăn bánh chả cuốn phải không nào? Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author