Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp đơn giản tại nhà

Estimated read time 3 min read

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp Trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều về món bánh cuốn với các hương vị và chủng loại khác nhau. Kì này Cachlambanh tiếp tục giới thiệu đến bạn công thức làm món bánh cuốn bằng nồi hấp với hương vị hấp dẫn không kém. Hơn nữa, kiểu bánh này cũng tốt hơn cho sức khỏe và phù hợp cho những ai không thích cách chế biến quá nhiều dầu ăn. Nếu bạn đang rảnh rỗi thì hãy đọc ngay công thức làm bánh mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây!

Hướng dẫn làm bánh cuốn bằng nồi hấp đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh tráng mua sẵn
  • Thịt heo xay
  • Mộc nhĩ, cà rốt, nấm hương
  • Nồi hấp
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu như mộc nhĩ, cà rốt, nấm hương. Sau đó bạn tiến hành xào tất cả các nguyên liệu trên với thịt heo xay và chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Trải từng chiếc bánh tráng ra mặt bàn, xúc nhân đã làm ở bước 1 cho vào mặt bánh. Cuốn bánh lại cho thật đẹp mắt. Tiếp tục làm cho đến khi được nhiều bánh.

Bước 3: Bắc xửng hấp và đun sôi nước để hấp bánh. Hấp bánh chừng 20 phút là bạn có thể gắp bánh ra để dọn kèm cùng loại nước chấm mà bạn yêu thích.

Làm bánh cuốn bằng nồi hấp thật sự rất đơn giản, không cần bạn phải quá khéo tay. Hãy làm và cùng gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author