Bột gelatin làm chè khúc bạch thanh mát cho ngày hè

Estimated read time 5 min read

Chè khúc bạch là một món ăn vặt đã từng làm mưa làm gió trong các menu trong những quán chè. Những miếng thạch khúc bạch vừa ngọt thanh vừa ngọt thanh, béo bùi giúp bạn có thể giải nhiệt thanh mát cho ngày hè. Với cách làm đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ, cùng với những nguyên liệu dễ tìm và ít bột gelatin là bạn đã có ngay món chè thanh mát cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Cùng vào bếp với bột gelatin làm chè khúc bạch thanh mát cho ngày hè qua bài viết sau:

Nguyên liệu làm chè khúc bạch bằng bột gelatin

  • 250ml kem tươi
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 100 g đường
  • 25 g bột gelatine
  • 1 ống vani
  • 1 thìa cà phê bột trà xanh
  • Hạt hạnh nhân
  • 500gr nhãn/ vải tươi
  • Nước, bột sắn dây ướp hoa bưởi

Cách thực hiện chè khúc bạch bằng bột gelatin

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, để chuẩn bị món chè khúc bạch chúng ta cần sơ chế lần lượt các nguyên liệu như hạt hành nhân cho vào chảo rang vàng cho dậy mùi thơm. Nhãn hoặc vải đem bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần cùi cho vào bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bột trà xanh thì cho vào bát, thêm ít nước vào khuấy tan. Về phần bột gelatin cũng cho vào bát ngâm với chút nước khoảng 15 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Nấu khúc bạch

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, giờ đến công đoạn làm khúc bạch. Đầu tiên, cho 500ml vào nồi cùng với 100gr đường đun nóng, khuấy đều đến khi đường tan thì cho nhãn/vải tươi đã được bóc vỏ vào đun đến khi nhãn /vải tươi vừa chín tới thì tắt bếp để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp đến, cho kem tươi, sữa tươi vào nồi cùng với đường đun sôi trên lửa nhỏ đến khi đường tan và nóng già. Sau đó cho phần gelatin vào khuấy đều rồi tắt bếp, thêm chút trà xanh hay nước ép hoa quả vào khuấy đều. Cuối cùng cho hỗn hợp trên ra khay rồi đợi cho hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

Bước 3: Nấu nước đường

Cho phần đường còn lại vào nồi cùng với ít nước, bắt lên bếp đun sôi khi hỗn hợp nước đường sôi thì cho từ từ bột sắn dây đã được pha loãng với nước vào. Thêm ít nước ướp hoa bưởi vào cho có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Khi khúc bạch đã được đông đặc lại, lấy khúc bạch ra cắt thành những miếng vừa ăn cho vào bát, rắc thêm hạnh nhân và nhãn/vải tươi vào, thêm ít nước đường vào là có thể thưởng thức.

Tuy nhiên, nếu thich dùng lạnh bạn nên cho vào vài viên đá ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn. Món chè khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân và nước ướp hoa bưởi cùng với những miếng cơm nhãn giòn sần sật ăn rất thích thú. Tuy nhiên, với các mẹ bậu khi ăn thì không nên cho nhãn vào nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch bằng bột gelatin thanh mát cho ngày hè này.

You May Also Like

More From Author