Cách làm bánh cuốn bằng bột pha sẵn cực dễ

Estimated read time 3 min read

Bánh cuốn truyền thống luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt, không thể đem so sánh với các loại bánh Tây hay Tàu. Nếu bạn luôn luôn muốn đem đến một không khí ấm cúng cho gia đình thì hãy làm thật nhiều món ngon để nhâm nhi từng bữa ăn nhẹ trong gia đình, điển hình là món bánh cuốn với lớp vỏ bạn tự làm. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem. Cùng đọc ngay công thức dưới đây!

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu:

  • Bột gạo
  • Nước
  • Các gia vị cơ bản
  • Thịt heo xay
  • Cà rốt, mộc nhĩ, hành lá

Cách làm bánh:

Bước 1: Trộn đều bột gạo với nước và chút muối sao cho hỗn hợp đặc vừa phải, có thể chảy thành dòng rồi để yên trong 20 phút.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp cho nóng vừa, dùng cọ quét một lớp mỏng hỗn hợp bột gạo vào lòng chảo. Khi bánh chín bạn nhanh tay gỡ ra. Cứ làm cho đến khi hết hỗn hợp bột gạo.

Bước 3: Sơ chế và thái nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, hành lá rồi xào trên bếp với thịt heo xay và chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trải các lớp bánh đã làm ra mặt bàn, cho nhân đã làm ở bước 3 vào giữa mặt bánh. Cuốn bánh lại sao cho đẹp mắt. Tiếp tục làm cho đến khi được nhiều chiếc bánh cuốn.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng rồi đem chiên những chiếc bánh cuốn đã làm. Bánh khi chín có thể dùng kèm với bất kì loại sốt nào mà bạn yêu thích.

Bánh cuốn làm bằng bột pha sẵn vừa đảm bảo độ tươi ngon cho bánh, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà bạn sẽ không còn lo lắng bất cứ vấn đề nào về sức khỏe nữa. Hy vọng công thức làm bánh của chúng tôi đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author