Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất

Estimated read time 4 min read

Hôm nay, với các nguyên liệu dễ tìm cùng với vài thủ thuật nho nhỏ thôi Cachlambanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan đơn giản rất thích hợp cho các bạn lười nấu nướng hoặc là mới thử học làm bánh lần đầu. Tuy vậy vẫn mang lại cho bạn chiếc bánh bông lan ngon mà cả nhà phải khen nức mũi luôn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • 1 ½ cup bột mì đa dụng
  • 4 muỗng canh bơ lạt ( hấp cách thủy cho tan chảy)
  • 1 ½ cup đường
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 9 quả trứng gà ( tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
  • Đường bột
  • Một chút muối

Cách làm bánh:

Bước 1: Bắt 1 nồi nước lên bếp, đặt vào nồi 1 cái bát thủy tinh sao cho bát không bị nhúng nước. Đun lửa riu riu cho nước sôi.

Bước 2: Cho lòng đỏ và 1 cup đường vào chiếc bát trong nồi, đánh nhẹ khoảng 3-4 phút cho đường tan hết rồi tắt bếp để nguội bớt rồi lấy chiếc bát ra.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao khoảng 3-5 phút cho lòng đỏ trứng trở nên đặc và nhạt màu hơn. Thêm vani, bột mỳ rây mịn và chút muối vào trộn đều rồi đổ trứng ra chiếc bát khác lớn hơn.

Bước 4: Lòng trắng trứng bạn dùng máy đánh cho bông cứng, sau đó cho thêm đường và tiếp tục đánh cho đến khi nhất phới lên lòng trắng tạo thành chóp và không bị chảy xuống là được.

Bước 5: Bạn đổ từ từ lòng trắng vào bát đựng hỗn hợp lòng đỏ và trộn cho thật đều. Sau đó đổ bơ đun chảy vào và trộn thêm lần nữa.

Bước 6: Lót vào khuôn bánh 1 lớp giấy nến để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều, bạn chỉ đổ vào đầy 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh còn nở phồng nữa.

Bước 7: Đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng khoảng 20-30 phút tùy vào nhiệt độ nướng. Khi bánh chín bạn để thật nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bạn thấy chưa, đợi bánh chín là chúng ta đã có ngay chiếc bánh bông lan đơn giản mà không phải tốn quá nhiều công sức rồi đúng không? Chỉ cần áp dụng đúng công thức là được, chúc các bạn thành công với nhiều công thức khác tại Cachlambanh nhé!

You May Also Like

More From Author