Cách làm bánh bông lan xoài ngon tuyệt

Estimated read time 3 min read

Bánh bông lan xốp mềm cùng với vị chua chua ngọt ngọt của xoài sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo làm nên hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo mà không mất đi hương vị truyền thống của bánh; đảm bảo sẽ khiến bạn đã ăn một lần là gây thương nhớ cả đời đó. Hôm nay, Cachlambanh sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm bánh bông lan xoài ngon đúng điệu, cùng nhau tìm hiểu nhe!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xoài ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • 70g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 45ml nước ép xoài
  • 40g đường
  • 40ml dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh:

Bước 1: Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng.

Bước 2: Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho thêm 10g đường, nước ép xoài, dầu ăn và bột mỳ rây mịn vào rồi trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Bát đựng lòng trắng trứng bạn cho thêm nước cốt chanh rồi dùng phới đánh cho nổi bọt khí. Sau đó thêm đường và đánh mạnh tay khoảng 4-5 phút cho lòng trắng bông cứng.

Bước 4: Cho 1 nửa lòng trắng trứng vào bát đựng hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn cho thật đều. Sau đó cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào và tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Lấy khuôn bánh và lót vào khuôn một lớp giấy nến. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều.

Bước 6: Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 145 độ C. Sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng khoảng 35-40 phút cho bánh chín mềm.

Chiếc bánh bông lan xoài trông thật đẹp mắt và thơm ngon đã ra lò, thử ngay khi còn nóng hổi nào! bạn có thể thay thế xoài bằng nhiều nhiều loại trái cây bạn yêu thích khác nữa nhé, chúc bạn thành công với món bánh bông lan xoài này.

You May Also Like

More From Author