Cách làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng

Estimated read time 3 min read

Bánh bông lan vàng ươm, thơm phức làm lay động vị giác có thể khiến bạn nhớ nhung mãi. Cách để có thể làm cho nỗi nhớ thương đó phai bớt đi đó là bạn hãy vào ngay trong bếp để làm cho riêng mình một chiếc bánh bông lan. Nhưng lại băn khoăn vì không có lò nướng! Không sao cả, trong bài viết ngày hôm nay Cachlambanh sẽ giới thiệu cho bạn thực hiện món bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng, cùng thực hiện nào!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 60g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường
  • Nước cốt 1/2 quả chanh
  • 3 ống vani dạng bột
  • 1 bì muối ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng.

Bước 2: Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho vào 60g đường và 3 ống vani rồi đánh tan. Sau đó rây mịn bột mỳ và cho vào trứng, đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Lấy một cái nồi đế dày và đổ muối vào nồi. Sau đó đặt một cái chén vào trong nồi, đậy nắp lại và bật lửa lên ở mức trung bình và để cho nồi nóng.

Bước 4: Cho nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh bông. Sau đó đổ lòng trắng vào bát hỗn hợp ở bước 2 rồi trộn cho thật đều.

Bước 5: Lấy khuôn bánh và lót vào đáy khuôn một lớp giấy nến. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều. Đặt khuôn bánh lên trên chiếc chén trong nồi và đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 20-25 phút cho bánh chín. Bạn có thể dùng que tăm để xiên qua bánh xem bánh chín chưa, nếu que tăm khô tức là bánh đã chín và ngược lại thì bánh chưa chín. Nếu bánh chưa chín thì bạn hãy nấu thêm ít phút nữa nhé!

Bánh chín rồi nhìn hấp dẫn quá phải không nào? và từ nay mỗi lần nhớ tới bánh bông lan thì việc của bạn là lấy nguyên liệu và lao ngay vào bếp thôi, chúc bạn thành công với công thức làm bánh đơn giản này.

You May Also Like

More From Author