Cách làm bánh bao hình con sò thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Những chiếc bánh bao hình con sò xinh xắn sẽ là món bánh ngon mà hôm nay Cachlambanh muốn chia sẻ đến các bạn. Với một chút sáng tạo, những chiếc bánh bao truyền thống tròn lịm sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong hình dáng một con sò. Hãy học ngay cách làm bánh bao hình con sò để bổ xung vào thực đơn món ăn yêu thích của bé nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao hình con sò thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 400g bột mì
  • 8g men nở
  • 30g đường ( nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn nhé!)
  • 250 ml sữa tươi không đường hâm ấm.

Cách làm bánh:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là hòa tan men nở với sữa ấm và đường. Sau đó để 10-15 phút cho men hoạt động.

Bước 2: Khi men đã đạt yêu cầu, bạn đổ từ từ nước men vào bột mỳ và nhồi cho bột thành một khối dẻo nhuyễn sờ hơi dính tay là được.

Bước 3: Vo bột thành một khối tròn và để trong bát lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại và ủ 1-2 tiếng cho bột nở.

Bước 4: Khi bột đã nở, bạn lấy ra nhồi sơ lại. Tiếp đến là công đoạn tạo hình con sò cho bánh. Ngắt một ít bột, lăn tròn và cán dẹp thành hình bầu dục. Sau đó gấp đôi miếng bột lại và dùng dao cắt 2 đường ngắn ở phần nếp gấp.

Bước 5: Bạn tiếp tục cắt khéo léo phần rìa bột để tạo hình con sò. Để con sò trông bắt mắt hơn bạn hãy rạch nhẹ thêm vài đường lên vỏ sò để tạo vân. Vậy là đã làm xong 1 chiếc bánh bao hình con sò, bạn làm tương tự cho hết bột nhé!

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ việc đem bánh đi hấp 20-25 phút nữa là xong. Trong khi hấp đừng quên lót giấy chống dính cho bánh nhé!

Cuối cùng thì thưởng thức thành quả của mình thôi nào! Những chiếc bánh bao hình con sò thơm lừng mùi sữa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ của bé. Hãy thử làm ngay hôm nay để bé yêu nhà bạn thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author