Cách làm bánh bao hình con thỏ siêu dễ

Estimated read time 3 min read

Bánh bao là một trong những món bánh có nhiều cách sáng tạo độc đáo. Hôm nay bằng một chút sáng tạo nhỏ Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn món bánh bao hình con thỏ xinh xắn. Chiếc bánh bao mang dáng vẻ của con thỏ này không chỉ giúp bạn chắc bụng mà còn góp thêm sự thú vị cho bữa sáng. Nào hãy cùng học ngay cách làm bánh bao hình con thỏ sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao hình con thỏ siêu dễ

Nguyên liệu:

  • 280g bột mì
  • 4g men nở
  • 20g đường ( hoặc nhiều hơn nếu thích)
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 150 ml nước ấm
  • Dầu ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Bạn lấy một cái âu sạch, cho đường, bột mỳ, men nở và muối vào trộn đều. Sau đó đổ từ từ 150ml nước ấm vào và nhồi cho bột thành khối dẻo, rồi thêm chút dầu ăn và nhồi cho đến khi bột không còn dính tay là được. Khi đã nhồi bột xong, bạn hãy lấy khăn ẩm phủ lên miệng âu bột và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bước 2: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy bột ra và nhồi sơ lại. Sau đó chia khối bột thành 4 phần bằng nhau và lăn thành từng thanh dài. Tiếp đến gấp đôi từng thanh bột lại.

Bước 3: Uốn thanh bột thành hình chữ S như hình dưới nhé!

Bước 4: Cắt một đường nhỏ ở phía trước chữ S để làm miệng cho thỏ. Phần bột bên trên bạn ấn dẹp xuống để làm tai thỏ.

Bước 5: Gắn thêm 2 hạt đậu đen hoặc đậu đỏ để tạo mắt cho chú thỏ nữa là xong.

Bước 6: Đem bánh đi hấp khoảng 20-25 phút cho bánh chín mềm.

Vậy là món bánh bao hình con thỏ đã hoàn thành rồi. Bằng cách làm này bạn có thể tự sáng tạo ra nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác. Cách làm bánh bao hình con thỏ thật đơn giản phải không nào, vậy thì hãy thử làm ngay hôm nay để bé yêu nhà bạn thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author