Cách làm bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh

Estimated read time 4 min read

Hôm nay Cachlambanh sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh. Bằng một chút sáng tạo trong công đoạn nặn bánh, những chiếc bánh bao quen thuộc sẽ trở nên vô cùng độc đáo. Cách làm bánh bao hình con heo rất đơn giản, vậy thì sao bạn không thử làm để cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhỉ?! Hãy cùng vào bếp học ngay cách làm bánh sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 180g
  • Men nở: 2g
  • Nhân đậu đỏ ( đậu đỏ hấp chín và xay nhuyễn cùng với đường)
  • Mè đen
  • Đường
  • Bột màu thực phẩm màu hồng: 1g

Cách làm bánh:

Bước 1: Hòa tan men nở với một ít nước ấm rồi để yên khoảng 15 phút cho men hoạt động.

Bước 2: Khi nước men nở đã để được 15 phút, bạn đổ từ từ nước men nở vào bột mỳ và nhồi cho bột thành khối dẻo không dính tay. Trong khi nhồi bạn hãy cân bằng lượng nước để bột không bị nhão hoặc khô quá nhé! Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để nghỉ 1-2 tiếng cho bột nở to.

Bước 3: Khi bột đã ủ đủ thời gian bạn lấy ra nhồi lại. Sau đó ngắt một miếng bột nhỏ cho vào 1 ít bột thực phẩm màu hồng vào và nhồi để tạo khối bột màu hồng. Vậy là bạn đã có một phần bột màu hồng và một phần bột màu trắng.

Bước 4: Bây giờ là công đoạn nặn bánh. Chia khối bột màu trắng ra nhiều phần bằng nhau. Mỗi phần bạn cán dẹp và cho nhân đậu đỏ vào giữa gói kín rồi vê tròn lại. Khối bột màu hồng bạn tạo hình mũi và tai cho chú heo. Bạn có thể sử dụng hạt mè đen hoặc hạt tiêu để tạo mắt cho chú heo.

Bước 5: Cuối cùng bạn đem bánh đi hấp khoảng 25-30 phút cho bánh chín. Trong khi hấp bạn nhớ lót giấy nến để chống dính cho bánh nhé!

Vậy là những chiếc bánh bao hình con heo đã hoàn tất rồi! Trông thật đáng yêu và ngộ nghĩnh phải không nào.  Bánh vừa ngon lại vừa có hình thù bắt mắt nên chắc chắn các bé yêu nhà bạn sẽ rất thích đấy. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mà Cách làm bánh đã chia sẻ nhé!

You May Also Like

More From Author