Cách làm bánh bao chay chiên giòn tan

Estimated read time 3 min read

Từ cách làm bánh bao chay mà hôm trước Cachlambanh đã hướng dẫn thì bây giờ với một chút biến tấu nhỏ, món bánh bao chay mềm mịn sẽ trở nên giòn tan và đầy hấp dẫn. Cùng học ngay cách làm bánh bao chay chiên dưới đây để chuẩn bị cho ngày rầm sắp tới nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay chiên giòn tan

Nguyên liệu:

    • Bột mì: 300g
    • Men: 14g
    • Sữa tươi: 250ml
    • Đường: 30g
    • Dầu ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Đun ấm 100ml sữa tươi, sau đó hòa tan men vào và để khoảng 10-15 phút cho men nở.

Bước 2: Khi men đã được 15 phút thì bạn hãy lấy bột mì rây mịn vào âu, trộn bột mỳ với đường rồi đổ sữa men từ từ vào, thêm lượng sữa còn lại vào nữa và nhồi cho bột thành khối dẻo không dính tay. Lưu ý: Bạn hãy cân bằng lượng sữa và bột sao cho bột không bị nhão nhé!

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột lên men.

Bước 4: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy ra nhồi lại và lăn bột thành dải dài. Dùng dao cắt bột thành các khúc ngắn vừa ăn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột tiếp tục lên men.

Bước 5: Cuối cùng bạn bắt một chảo dầu lên bếp, đun dầu nóng rồi cho bánh vào chiên vàng. Khi bánh chín vớt bánh ra giấy nến cho ráo dầu bớt.

Vậy là món bánh bao chay chiên của chúng ta đã hoàn thành rồi. Để bánh ngon hơn bạn hãy chấm với tương ớt hay tương cà nhé! Món bánh bao chiên sẽ là lựa chọn rất thú vị cho ngày rằm sắp tới đấy. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author