Cách làm bánh bao chay bí đỏ thơm ngon

Estimated read time 3 min read

Như các bạn đã biết thì bí đỏ là một loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó bí đỏ còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và là vị thuốc để chữa rất nhiều bệnh. Từ nguyên liệu bí đỏ này hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẽ đến các bạn một món bánh ngon đó là: bánh bao chay bí đỏ vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Hãy cùng nghía qua bài viết để học ngay cách làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay bí đỏ thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 2, 5g men nở
  • 90g bí ngô
  • 25ml sữa tươi
  • 25g đường
  • 20g dầu ngô

Cách làm bánh:

Bước 1: Hâm ấm sữa tươi ( khoảng 35-40 độ C) sau đó hòa tan men nở và đường vào rồi để khoảng 15 phút cho men nở hoạt động.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, đem hấp chín và nghiền nhuyễn.

Bước 3: Lấy một cái âu, cho bột mì, bí đỏ nghiền, dầu ngô vào trộn đều lên. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa men vào và nhồi cho bột thành khối dẻo sờ không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột nở to.

Bước 4: Khi bột đã nở, bạn lấy ra nhồi lại rồi chia bột thành những viên tròn nhỏ. Sau đó cán dẹp.

Bước 5: Để tạo hình cho bánh bạn hãy xếp xen kẻ 6 miếng bột lên nhau. Sau đó nhẹ nhàng cuốn lại, rồi dùng dao cắt làm đôi. Vậy là bạn đã có ngay 2 chiếc bánh bao hình hoa hồng rồi. Bạn làm tương tự cho hết bột nhé!

Bước 6: Đặt bánh lên giấy nến rồi xếp vào xửng hấp, hấp bánh khoảng 30 phút cho bánh chín mềm.

Những chiếc bánh bao bí đỏ hình hoa hồng nhìn thật hấp dẫn phải không nào! Bây giờ thì bạn đã biết cách làm bánh bao bí đỏ rồi, hãy tranh thủ ngày rảnh làm cho cả nhà cùng ăn nhé! Đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author