Bột gelatin làm sữa chua dẻo thơm, béo mịn

Estimated read time 4 min read

Nếu đã ngán với món sữa chua mềm mịn, thông thường, sao bạn không thử làm món sữa chua dẻo thơm, béo mịn với bột gelatin cho gia đình cùng thưởng thức nào! Với cách làm đơn giản, bạn có thể vào bếp thực hiện món ăn này với bột gelatin làm sữa chua dỏe thơm, béo mịn cùng cachlambanhhlan.net này nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua bằng bột gelatin

  • 500ml sữa tươi
  • 50ml sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua để làm men
  • 5g bột gelatin

Cách thực hiện sữa chua bằng bột gelatin

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa chua

Đầu tiên, lấy sữa chua đem ra ngoài nhiệt độ phòng để sữa chua hết lạnh. Tiếp đến cho lần lượt cho các nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều rồi bắt lên bếp đun nóng khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp sữa nguội bớt thì cho sữa chua làm men vào khuấy nhẹ để hỗn hợp sữa tan đều là được.

Bước 2: Ủ sữa chua

Khi hỗn hợp sữa chua đã được hoàn thành, giờ chỉ việc rót sữa chua vào khay rồi đem sữa ủ trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng để sữa lên men và sánh đặc lại.

Bước 3: Pha hỗn hợp sữa chua với bột gelatin

Tiếp đến, cho bột gelatin ngâm với khoảng 30ml nước lọc trong khoảng 10 phút cho bột nở mềm. Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi hấp cách thủy cho bột tan chảy hết. Sau đó đem hỗn hợp sữa chua vừa làm trộn đều với bột gelatin, khuấy đều để hỗn hợp để sữa chua hòa tan hoàn toàn và mịn. Bạn có thể lọc quan rây để hỗn hợp được mịn và không bị vón cục, lợn cợn. Cuối cùng chỉ việc cho sữa chua vào hũ, để trong tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ cho sữa đông đặc, dẻo mịn là được.

Bước 4: Hoàn thành

Khi sữa chua hoàn thành, trước khi ăn bạn để sữa chua vào ngăn đá khoảng 30 phút cho sữa thật lạnh. Sau đó, đem úp ngược hủ sữa chua lại là có thể thưởng thức được rồi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cắt thành những miếng nhỏ, rắc thêm bột cacao, trà xanh hay các loại siro trái cây lên sữa chua thì thưởng thức. Những miếng sữa chua dẻo mịn, ăn không bị cứng, giống thạch rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sữa chua dẻo thơm, béo mịn này.

You May Also Like

More From Author