Bột gelatin làm kẹo dẻo thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản

Estimated read time 3 min read

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng thưởng thức qua những viên kẹo dẻo thơm ngon đẹp mắt, nhưng bạn lại không nghĩ rằng loại kẹo này lại có cách làm rất đơn giản chỉ với loại bột gelatin. Cùng vào bếp với bột gelatin  làm kẹo dẻo thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản cùng cachlambanhflan.net nhé!

Nguyên liệu làm kẹo dẻo bằng bột gelatin

  • 250ml nước ép trái cây
  • 50 gram bột gelatin
  • 350gr đướng kính
  • 30ml nước cốt chanh
  • Một ít vani

Cách thực hiện kẹo dẻo bằng bột gelatin

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp

Đầu tiên, đem nước cốt hoa quả cho vào âu, tiếp đến cho 250gr đường kính vào hòa tan hỗn hợp trong khoảng 5 phút để đường tan hết.

Bước 2: Đun sôi

Tiếp đến, đem hỗn hợp trên đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho vani vào khuấy đều đến khi hỗn hợp kẹo tan hết bọt thì tắt bếp. Tuy nhiên, trong hỗn hợp còn ít bọt vẫn được.

Bước 3: Đổ khuôn

Cuối cùng cho hỗn hợp kẹo vào khuôn, tuy nhiên nếu không có khuôn bạn cũng có thể cho vào khay hay một cái hộp có thành cao, sau đó đem ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội. Bạn nên chú ý đến độ dày của kẹo từ 1 đến 1,2cm, cuối cùng cắt miếng kẹo thành những miếng vừa ăn vừa có thể nhanh khô hơn. Tuy nhiên, bạn nên để kẹo khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng như thế sẽ thơm ngon hơn không nhanh bị ướt.

Bước 4: Hoàn thành

Cuối cùng, chỉ việc lấy kẹo ra khay, sau đó lấy phần đường còn lại rắc một lớp mỏng lên trên. Tiếp đến, bạn có thể dùng dao hoặc dùng khuôn để cắt thành những viên kẹo đẹp mắt, hấp dẫn.

Giờ chỉ việc cho những viên kẹo dẻo này vào keo lọ là có thể bảo quản và dùng dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những viên kẹo thành quả của mình nhé!

You May Also Like

More From Author