Tự làm bánh bông lan rau câu cực dễ cực ngon

Estimated read time 3 min read

Chẳng cần tới dịp đặc biệt thì chúng ta cũng có thể dành tặng cho những người chúng ra thương yêu bằng những món quà nhỏ nhưng lại vô cùng trân quý. Một chiếc bánh bông lan rau câu do chính tay bạn làm với lớp rau câu mát lạnh kết hợp cùng bánh bông lan truyền thống sẽ là món quà lí tưởng mà bạn dành cho những người đặc biệt trong cuộc đời mình.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan rau câu cực dễ cực ngon

Nguyên liệu:

  • Bánh bông lan: 1 ổ
  • Rau câu: 1 gói
  • Nước dừa tươi ( tỉ lệ tùy thuộc vào công thức ghi trên gói rau câu nhé)
  • Đường: tùy theo sở thích
  • Màu thực phẩm tùy thích hoặc nước ép trái cây
  • Trái cây tươi: dâu tây, thanh long, đào, nho,…tùy thích

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy sơ chế trái cây trước nhé! Các loại trái cây miếng vuông sao cho đẹp mắt. Tùy vào mỗi loại trái cây mà bạn có cách sơ chế cho phù hợp.

Bước 2: Đun sôi nước dừa tươi rồi cho từ từ bột rau câu vào và khuấy tan. Thêm đường và đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Khuấy liên tục cho rau câu bớt nóng. Lấy khuôn bánh và đặt bánh bông lan vào khuôn. Sau đó múc nước rau câu đổ lên trên bánh bông lan một lớp mỏng, chờ cho rau câu hơi se mặt thì xếp các loại trái cây lên trên. Cuối cùng đổ thêm một lớp rau câu nữa cho đầy khuôn. Vậy là món bánh bông lan rau câu đã hoàn tất rồi đấy!

Cách làm bánh bông lan rau câu này rất đơn giản phải không nào! Chỉ với 3 bước thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh đặc biệt để thưởng thức cùng gia đình rồi. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mà Cachlambanh đã hướng dẫn nhé!

You May Also Like

More From Author