Tự làm bánh bông lan hương cam ngon tuyệt cho bữa sáng

Estimated read time 3 min read

Bánh bông lan bình thường với hương vị truyền thống đã vô tình để lại bao thương nhớ khiến cho bạn phải lưu luyến; và tìm cách làm cho bằng được chiếc bánh bông lan cho riêng mình, hoặc mời bạn bè người thân thưởng thức món bánh do chính bàn tay làm ra với tất cả nâng niu, trân trọng. Nhưng bạn có biết là nếu ta biết bỏ thêm một chút hương vị nào đó thì sẽ gia tăng cảm giác ngon miệng cho món bánh ưa thích mà chúng ta vẫn “khoái” này không? Hôm nay, hãy cùng Cachlambanh xắn tay áo vào bếp thực hiện món bánh bông lan hương cam nào! đảm bảo bạn sẽ không thể kiềm lòng khi đứng trước món bánh siêu ngon này đâu.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan hương cam ngon tuyệt cho bữa sáng

Nguyên liệu:

  • 40g bột mì
  • 1 quả cam vàng
  •  90g đường
  • 2 quả trứng gà
  •  230ml nước
  • 48g dầu ăn hoặc bơ lạt

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra nhé! Sau đó dùng phới đánh bông lòng trắng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng, rồi cho bột mỳ rây mịn + dầu ăn + 30ml nước vào đánh cùng.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào trộn chung với hỗn hợp bột cho thật sánh mịn.

Bước 4: Cam tươi rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó cho cam vào ngâm với đường và 200ml nước.

Bước 5: Lấy khuôn bánh và lót giấy nến vào khuôn để chống dính. Tiếp đến bạn xếp những lát cam vào trong khay nướng. Sau đó đổ hỗn hợp trên lên cam và dàn đều.

Bước 6: Đặt khuôn vào lò nướng và nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho bánh chín vàng. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội bớt rồi cuộn bánh lại và có thể thưởng thức được rồi.

Bạn đang làm rất tốt, món bánh bông lan hương cam siêu ngon rất dễ làm; chỉ cần theo đúng công thức mà Cachlambanh hướng dẫn, bạn sẽ sớm thành công thôi!

You May Also Like

More From Author