Hướng dẫn làm bánh trôi chay tại nhà

Estimated read time 3 min read

Những ngày rằm sắp tới bạn có ý định làm món chay nào cho cả gia đình chưa? Hay chỉ đơn giản vào những ngày bình thường bạn muốn làm một món ăn đơn giản, ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe của cả gia đình? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn công thức làm món bánh trôi chay ngay dưới đây! Đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê! Cùng đọc và thực hiện ngay thôi nào!

Hướng dẫn làm bánh trôi chạy tại nhà đơn giản

Nguyên liệu:

  • 200g bột bánh chay
  • 50g bột năng
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • Dừa tươi nạo sợi
  • 100g đường trắng
  • Vừng đen

Cách làm bánh:

Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm rồi vo sạch và hấp chín. Sau đó nghiền đậu ra thật nhuyễn ( bạn nên nghiền khi đậu còn nóng sẽ dễ hơn) trộn thêm đường vào đậu, chờ đậu nguội và vo thành từng viên tròn.

Bước 2: Cho bột bánh chay ra âu, thêm nước vào và nhồi cho bột thành khối thật nhuyễn không dính tay. Bạn lưu ý là không cho nhiều nước quá để tránh làm bột bị nhão.

Bước 3: Ngắt một ít bột, cán dẹp và cho viên nhân đậu vào giữa cuộn chặt rồi vê tròn lại. Vậy là bạn đã có một viên bánh rồi, làm tương tự để được nhiều viên bánh hơn nhé!

Bước 4: Bạn có thể tranh thủ lúc nặn bánh bắt một nồi nước sôi. Khi nặn bánh xong, bạn cho bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt bánh ra, cho bánh vào ngâm trong âu nước lạnh ít phút và vớt ra để ráo. Đun sôi lại nồi nước luộc rồi thả các viên bánh vào lại, cho đường và gừng cắt sợi vào nấu cho nước trong nồi sôi lại thì bắt xuống.

Vậy là các bạn đã làm xong món bánh trôi chay rồi đấy! Khi thưởng thức bạn hãy múc bánh ra chén thêm mè rang và dừa nạo món bánh sẽ trở nên hấp dẫn hơn đấy! Hãy chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author