Hướng dẫn cách làm bánh trôi đơn giản nhất

Estimated read time 4 min read

Bánh trôi truyền thống của Việt Nam mang hương vị thơm ngon không những được lòng nhiều người ăn trong nước mà còn thuyết phục cả những du khách phương Tây. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm và chi phí rẻ. Nếu đầu tuần này bạn muốn làm một món ăn nào đó cho gia đình thì đây rồi! Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh trôi đơn giản nhất, không quá khó đâu bạn nhé! Cùng đọc công thức ngay nào!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • 250g bột nếp
  • 200g đậu xanh không vỏ
  • Gừng cắt sợi nhỏ
  • Dừa tươi nạo
  • Mè trắng rang
  • Đường cát trắng
  • Đường nâu

Cách làm bánh: 

Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch. Sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước vừa xấp mặt đậu và nấu cho đậu chín mềm. Tiếp đến đổ đậu xanh ra chảo, thêm đường trắng và dừa nạo vào và sên cho đậu khô lại.

Bước 2: Để đậu xanh nguội rồi vê đậu thành từng viên tròn bằng nhau.

Bước 3: Bột nếp đổ ra âu, thêm nước ấm từ từ vào và nhồi cho bột thành khối nhuyễn mịn không còn dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kính bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi bột đã đạt yêu cầu, bạn chia bột thành từng viên bằng nhau, ấn dẹp viên bột và cho viên nhân đậu vào giữa, bọc kính và vo tròn lại. Làm tương tự cho hết bột hết nhân.

Bước 5: Đun một nồi nước sôi, cho tất cả các viên bánh vào luộc, khi thấy bánh trong và nổi lên mặt nước thì vớt bánh ra cho ngay vào âu nước lạnh ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Đun một nồi nước khác, nấu cho nước sôi lên thì cho bánh vào, thêm đường nâu, gừng cắt sợi vào, nấu cho nước sôi lại thì tắt bếp.

Khi thưởng thức hãy múc bánh ra chén, thêm mè rang và dừa nạo lên mặt và ăn khi còn nóng. Các bạn thấy cách làm bánh trôi có đơn giản không nào. Với cách làm này bạn có thể thay nhân bánh bằng nhân mè đen, nhân khoai lang tím, nhân trái cây,..là sẽ thành một món bánh trôi với hương vị khác rồi. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author