Hướng dẫn làm bánh bao chỉ thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh bao chỉ là một món bánh bao được làm theo phong cách mới với nhiều màu sắc khác nhau đầy hấp dẫn. Bánh bao chỉ có phần nhân đậu xanh cốt dừa béo ngậy, lớp vỏ bánh mềm dai rất ngon. Bánh bao chỉ có thể dùng để ăn nhẹ, ăn chơi điều được. Hơn nữa, đây cũng sẽ là món quà ý nghĩa để bạn làm tặng bạn bè đấy! Bánh bao chỉ vừa ngon lại vừa dễ làm, vậy tại sao bạn không thử làm để cả nhà thưởng thức nhỉ? Cùng vào bếp với Cachlambanh để học cách làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao chỉ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 150g bột nếp
  • 70g đậu xanh không vỏ
  • 200ml sữa tươi
  • Dừa nạo
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho mềm. Sau đó vo sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp và nấu chín. Khi đậu xanh đã chín mềm bạn thêm đường và dùng đũa khuấy liên tục để đường tan, đậu nhuyễn và khô bớt.

Bước 2: Trộn đậu xanh với dừa nạo, để nguội và vê thành các viên tròn nhỏ.

Bước 3: Cho bột nếp, sữa tươi và chút đường vào trộn chung với nhau trong một bát sứ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại và cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Nếu bạn không có lò vi sóng thì bạn hãy cho ra nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho bột chín rồi tắt bếp.

Bước 4: Dùng muỗng đảo cho bột dẻo mịn. Sau đó đeo bao tay, nhúng chút dầu ăn vào lòng bàn tay và cho ít bột lên dàn mỏng rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín và vê tròn lại. Tương tự bạn làm cho hết bột hết nhân nhé!

Bước 5: Cuối cùng bạn lăn các viên bánh qua dừa nạo nữa là xong.

Vậy là sau một quá trình kỳ công thực hiện bạn đã làm xong những chiếc bánh bao chỉ cực kỳ ngon rồi. Hãy đem những chiếc bánh bao chỉ thơm ngon này mời cả nhà thưởng thức nhé. Nhâm nhi cùng một tách cà phê sẽ thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author