Học làm bánh trung thu hình con heo ngộ nghĩnh cho bé

Estimated read time 4 min read

Trung thu sắp đến rồi! bạn đã nghĩ ra phải làm gì cho bé chưa. Tự làm bánh trung thu tại nhà cho bé là một gợi ý không tồi nhỉ!? Hôm nay cachlambanh sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh trung thu hình heo con ngộ nghĩnh, chắc chắn bé sẽ rất thích thú. Cách làm món bánh trung thu này rất đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian để thực hiện đâu. Hãy vào bếp học cách làm món bánh ngon này để đón trung thu nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hình con heo ngộ nghĩnh

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 160g bột mì đa dụng
  • 1 thìa café bột baking soda
  • 100g nước đường bánh nướng
  • 25g dầu ăn
  • 1 lạng đỗ đen

Phần phết bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa nước lọc

 (bạn cho ra chén và đánh tan dùng phết lên mặt bánh khi nướng để tạo màu vàng bóng hấp dẫn cho bánh)

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho nước đường bánh nướng và dầu ăn vào trong 1 cái tô lớn trộn đều. Trộn bột mỳ và baking soda lại với nhau rồi cho từ từ vào tô nước đường trộn đều.

Bước 2: Bột sau khi trộn xong sẽ tạo thành khối không dính tay. Bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau.

Bước 3: Bạn lấy 1 phần bột và ngắt 1 miếng nhỏ để làm mũi và tai heo, phần còn lại nặn tròn để tạo mặt heo. Dùng đũa ấn nhẹ để tạo mũi heo, dùng hạt mè đen để tạo mắt cho heo.

Bước 4: Dùng tăm ấn nhẹ 3 đường nhỏ cạnh mắt heo để tạo mí mắt cho heo trông ngộ nghĩnh hơn.

Bước 5: Sau khi nặn hình xong bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 3-4 phút thì lấy bánh ra xịt nước cho nguội rồi phết đều hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh. Đặt bánh vào lại lò và nướng thêm 5 phút nữa cho bánh chín vàng.

Sau một quá trình kỳ công thực hiện cuối cùng những chiếc bánh trung thu hình heo con ngộ nghĩnh cũng đã ra lò. Trông thật hấp dẫn phải không nào, bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không làm ngay món bánh trung thu này cho bé yêu nhà mình nào. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author