Học làm bánh trôi không nhân đơn giản nhất

Estimated read time 3 min read

Bánh trôi không nhân vị ngọt dịu là một món ăn biến tấu từ món bánh trôi truyền thống. Đây là món bánh rất được nhiều thực khách ưa thích trong thời gian qua. Cảm giác mềm dẻo trong miệng cùng vị thanh ngọt của bánh đã khiến ai một lần nếm là không thể quên. Bánh trôi không nhân không những dễ làm mà còn rẻ với nguyên liệu dễ kiếm. Cùng đọc ngay cách làm mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi không nhân đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • Hoa cúc tươi
  • Atisô tươi
  • Cam thảo
  • Nước lọc
  • Đường đỏ
  • Bột nếp

Cách làm bánh:

Bước 1: Bước đầu tiên cần làm là rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu như: hoa cúc, atisô. Lưu ý với hoa atisô bạn cần ngâm với một chút nước muối rồi cắt đôi hoa ra.

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi nóng rồi cho lần lượt cam thảo, hoa cúc, atisô, đường đỏ vào rồi để lửa riu riu trong 30 phút.

Bước 3: Bột nếp bạn đem trộn với chút nước rồi nhào cho đến khi được một hỗn hợp bột dẻo mịn. Tiếp theo bạn vắt bột thành từng vắt nhỏ rồi vo tròn.

Bước 4: Cho tất cả những viên bột tròn vào nồi nước ở bước 2, đợi bánh chín nổi lên thì vớt ra. Bánh trôi không nhân khi dọn ra sẽ được để trong bát nhỏ, viên bánh hòa cùng nước dùng thơm mát, thanh thanh từ đường đỏ, atisô, cam thảo, hoa cúc rất lạ miệng và thơm ngon.

Những món ăn như thế này rất thích hợp cho mùa hè nóng bức, phải không các bạn? Hãy làm và thưởng thức! Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trôi không nhân mà Cachlambanh đã hướng dẫn.

You May Also Like

More From Author