Tự làm bánh trôi nhân đường ngon lạ miệng

Estimated read time 3 min read

Khi nhắc đến bánh trôi thì mỗi miền trên đất nước ta lại có những cách chế biến tinh tế khác nhau đem lại nhiều hương vị riêng biệt. Người miền Nam làm bánh trôi với nhân đậu xanh, ăn kèm với nước cốt dừa hoặc nước đường. Người miền Bắc thì ngược lại! Nhân bánh trôi ở miền Bắc thường nhân đường, nhưng không vì thế mà kém ngon đâu nhé! Hôm nay Cachlambanh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bánh trôi miền Bắc để giúp bạn làm trong những dịp rảnh rỗi bên gia đình! Cùng đọc ngay công thức dưới đây thôi nào!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nhân đường ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

  • Bột gạo nếp
  • Đường phên xắt hạt lựu
  • Vừng rang
  • Một chút nước hoa bưởi
  • Dầu ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột gạo nếp với chút nước rồi nhào bột cho đến khi dẻo mịn. Tiến hành vắt bột thành từng cục nhỏ vừa ăn rồi vo tròn.

Bước 2: Dùng tay đè dẹt một đầu viên bánh rồi cho một viên đường phên vào giữa, ấn sâu rồi lấp bột lại và vo tròn như cũ sao cho đường không bị lộ ra ngoài.

Bước 3: Cho các viên bánh đã làm vào một nồi nước đang sôi, đun lửa đều, khi nào bánh chín nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra.

Bước 4: Dùng ngón tay thoa dầu nhúng vào vừng rang rồi thoa lên mặt bánh. Sau đó, cho nước hoa bưởi đều lên khắp bánh. Khi bạn hoàn tất bước này thì bánh đã sẵn sàng để dọn ra dĩa thưởng thức.

Món bánh trôi nhân đường rất đơn giản trong cách làm nhưng hương vị thì lại thật sự rất tinh tế, được đánh giá cao bởi những người sành ăn. Hãy làm bánh và nhâm nhi vào những lúc rảnh rỗi bạn nhé! Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author