Học làm bánh kem hình công chúa đầy ấn tượng

Estimated read time 4 min read

Tự tay làm một chiếc bánh kem hình công chúa nhân ngày sinh nhật của bé yêu thật là ý nghĩa phải không nào. Để làm được một chiếc bánh kem như vậy không hề khó chút nào, bạn cũng không cần phải quá khéo tay mới làm được. Hãy để Cachlambanh hướng dẫn bạn cách làm bánh kem hình công chúa nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh kem hình công chúa đầy ấn tượng

Nguyên liệu:

  • Cốt bánh gato
  • Kem tươi phết bánh
  • Socola màu: đen, trắng, hồng, vàng
  • Bản vẽ hình công chúa cần in
  • Dụng cụ: giấy nến, túi bắt bông kem, mảng kính thủy tinh

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên công việc của bạn rất đơn giản đó là: Lấy cốt bánh gato và phết đều kem tươi lên bánh. Bạn hãy dùng kem tươi màu hồng để trang trí thêm viền cho bánh. Sau đó để bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Bản vẽ hình công chúa bạn in ra giấy A4, hình in phải có kích cỡ bé hơn 1/2 chiếc bánh gato nhé, để bạn còn trang trí thêm cho chiếc bánh nữa! Sau đó bạn đặt tấm kính thủy tinh lên trên hình vẽ và đặt một tấm giấy nến lên trên tấm thủy tinh.

Bước 3: Các loại socola bạn đem hấp cách thủy hoặc để vào lò nướng ít phút cho tan chảy. Mỗi màu bạn để mỗi bát riêng nhé! Sau đó để socola nguội và cho vào túi bắt bông kem để chuẩn bị vẽ.

Bước 4: Bây giờ thì các bạn chỉ việc tô màu cho công chúa thôi. Dùng túi bắt kem đựng socola màu nâu để vẽ các đường viền chính và tóc cho công chúa nhé!

Bước 5: Dùng màu vàng nhạt để tô màu khuôn mặt, màu hồng để tô đường diềm trên mũ và váy, màu trắng tô màu cho cổ áo.

Bước 6: Dùng socola màu vàng đậm để tô màu cho chiếc váy và mũ nhé!

Bước 7: Đặt tấm kính vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 15 phút để socola đông cứng lại. Sau đó bóc nhẹ tấm giấy nến ra. Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh gato trong tủ lạnh ra và đặt hình công chúa lên trên bánh nữa là xong.

Và đây là thành quả sau một quá trình kỳ công thực hiện.

Chiếc bánh kem hình công chúa thật đáng yêu phải không nào? Đây chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành cho bé nhân ngày sinh nhật. Bây giờ thì bạn đã biết cách làm  món bánh kem này rồi, hãy thử làm ngay vào bữa tiệc sinh nhật để dành tặng bé nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author