Chia sẻ cách làm bánh kem tại nhà đơn giản nhất

Estimated read time 3 min read

Để làm được một chiếc bánh kem sinh nhật ngon đầy hấp dẫn không hề khó như bạn nghĩ đâu. Bài viết hôm nay của Cachlambanh sẽ mách bạn một cách làm bánh kem tại nhà đơn giản nhất, hãy chuẩn bị sổ tay để note ngay công thức làm bánh này lại nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh kem tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm cốt bánh bông lan:

  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Bột mì: 60g
  • Đường trắng 30g
  • Vani 1 ống nhỏ

Nguyên liệu làm kem phết bánh:

  • Lòng trắng trứng : 2 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Bơ lạt: 100g

Cách làm bánh:

Bước 1: Làm cốt bánh bông lan.

Đầu tiên bạn hãy đập trứng gà ra bát, thêm đường rồi dùng phới đánh tan. Rây mịn bột mỳ và trộn đều với vani, sau đó đổ chung vào bát trứng và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng bạn lấy khuôn bánh và phết vào khuôn một ít bơ để chống dính hoặc bạn có thể lót giấy nến vào trong khuôn. Đổ tất cả hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều. Đem bánh đi nướng cho đến khi bánh dậy mùi thơm thì để thêm 5-8 phút rồi lấy bánh ra.

Bước 2: Làm kem phết bánh.

Cho đường vào nồi, thêm nước vào xâm xấp với đường rồi nấu cho nước đường tan và chuyển sang dạng keo màu nâu là được. Chờ cho nước đường nguội thì bạn cho vào bát lòng trắng trứng và đánh thật mạnh cho hỗn hợp bông lên. Đổ thêm bơ lạt vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp trở nên mịn là được. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho kem mát.

Bước 3: Phết kem lên bánh.

Lấy phần bánh bông lan ra và phết đều kem lên trên mặt bánh. Vậy là bạn đã làm xong chiếc bánh kem thơm ngon rồi đấy!

Để chiếc bánh trông hấp dẫn hơn, bạn hãy sử dụng trái cây, socola màu để trang trí thêm cho bánh nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem đơn giản mà Cachlambanh đã hướng dẫn.

You May Also Like

More From Author