Học cách làm bánh tét nhân đậu xanh đón Tết

Estimated read time 3 min read

Món bánh tét nhân đậu xanh truyền thống là một món ăn đã in sâu vào tiềm thức của người miền Nam khi nghĩ về cái Tết. Trong khi người miền Bắc có bánh chưng thì người miền Nam lại coi trọng bánh tét với ý nghĩa sum vầy. Bánh tét nhân đậu xanh mang hương vị béo bùi của mỡ, ngọt của đậu xanh và nếp. Hãy đọc công thức làm bánh ngay dưới đây để xắn tay vào bếp bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 5 kg gạo nếp dẻo
  • 2 kg đậu xanh
  • Lá chuối, dây lạt
  • 2 kg thịt mỡ
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm bánh:

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu: Gạo nếp bạn đem ngâm qua đêm, vớt ra rửa sạch, thêm chút gia vị rồi đem xào sơ trên bếp cho ngấm.

Đậu xanh đem ngâm cho mềm rồi nấu chín xay nhuyễn, xào cùng hành lá và chút muối cho vừa ăn. Lá chuối cắt thành các miếng vừa phải để gói.

Bước 2: Gói bánh. Trải ra 2 miếng lá chuối chồng lên nhau, cho phần nhân đậu xanh cùng 1 miếng thịt mỡ nhỏ vào chính giữa, cuộn 2 mép lá lại, cuộn thêm lá chuối vào và dùng dây lạt buộc lại thành nhiều sợi song song quanh thân bánh. Tiếp tục làm nhiều đòn bánh khác cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Xếp bánh vào nồi lớn rồi đổ ngập nước. Đun sôi bánh từ 6-8 tiếng và liên tục trở đều bánh hoặc châm thêm nước. Cuối cùng khi bánh chín bạn vớt ra rửa sơ rồi treo nơi thoáng mát.

Món bánh tét đậu xanh khi thưởng thức nóng cùng một chút nước trà sẽ mang lại hương vị tinh tế khó quên cho người thưởng thức. Dù là Tết hay không, hãy làm bánh tét nhân đậu xanh và quây quần bên những người thân của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author