Học cách làm bánh khoai 3 màu vừa đẹp vừa ngon

Estimated read time 4 min read

Hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món bánh khoai 3 màu tuyệt ngon. Nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm bánh thì rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay lần đầu tiên. Để biết thêm về cách làm món bánh ngon này, các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh khoai 3 màu thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 280g
  • Khoai lang vàng: 40g
  • Khoai lang tím: 40g
  • Men nở: 2g

Cách làm bánh:

Bước 1: Chia bột mỳ thành 3 phần: 2 phần 100g và 1 phần 80g.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng ít phút rồi đem hấp chín. Khi khoai chín bạn hãy dùng muỗng nghiền khoai thật mịn. Lưu ý 2 loại khoai bạn hãy nghiền riêng vào 2 bát nhé!

Bước 3: Men nở hòa tan với nước ấm và chút đường, sau đó chia thành 3 phần bằng nhau.

Bước 4: Trộn 2 phần bột 100g với 2 phần nước men nở để ra 2 bát riêng. Sau đó cho khoai lang tím và khoai lang vàng vào 2 bát trên và nhồi cho bột và khoai thành khối nhuyễn mịn. Vậy là bạn đã có 2 khối bột 2 màu vàng và tím. Cuối cùng phần bột 80g và số men nở còn lại đem trộn chung với nhau và nhồi thành khối nhuyễn mịn. Sau khi nhồi bột xong, bạn hãy để riêng từng phần và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, rồi để một lúc cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Khi bột đã đạt yêu cầu, bạn hãy nhồi lại và cán từng khối bột ra thành hình chữ nhật dày khoảng 0.3 cm. Sau đó xếp chồng các lớp bột lên nhau.

Bước 6: Cắt bột thành thành từng dải dài và dày 1cm, rồi xoắn lại như dây thừng, sau đó gấp bột lại 2-3 lần. Để các dải bột nghỉ khoảng 20 phút rồi đem đi hấp.

Bước 7: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp để chống dính cho bánh. Để nước trong nồi hấp thật sôi thì bạn hãy cho bánh vào hấp chín.

Vậy là bạn đã làm xong món bánh khoai 3 màu rồi. Chờ cho bánh nguội bớt thì bạn có thể thưởng thức. Cách làm bánh khoai 3 màu cũng không quá khó phải không nào! Hãy thử làm ngay hôm nay để các bé nhà bạn thưởng thức nhé, chắc chắn chúng sẽ rất thích đấy. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author