Công thức làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh trung thu trứng muối có phần nhân trứng muối thơm ngon kết hợp với đậu xanh béo ngậy đầy hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu trứng muối rất đơn giản, bạn không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có thể làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Hãy cùng vào bếp học cách làm món bánh trung thu này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • 70g nước đường làm bánh nướng
  • 2ml nước tro tàu
  • 30ml dầu thực vật
  • 300g nhân đậu xanh
  • 10 cái lòng đỏ trứng muối
  • 1 quả trứng

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm vỏ bánh trước nhé!

Cho nước đường bánh nướng, nước tro tàu và dầu trực vật vào trong 1 cái tô lớn trộn đều. Sau đó cho bột mỳ vào trộn đều cho bột thành khối dẻo rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Bước này bạn làm nhân bánh.

300g nhân đậu xanh bạn chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau và vê tròn. Cứ mỗi viên đậu bạn ấn dẹp và cho vào 1 lòng đỏ trứng muối gói kín lại rồi vê tròn.

Bước 3: Nặn bánh trung thu.

Khi bột vỏ bánh đã nghỉ đủ thời gian bạn lấy ra chia thành 10 viên tròn bằng nhau.

Sau đó cán dẹp và đặt viên nhân vào giữa gói kín, vê tròn.

Cho từng viên bánh vào khuôn ấn chặt để tạo hình.

Bước 4: Nướng bánh.

Đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 5 phút rồi đặt khay bánh vào lò và nướng trong 5 phút. Sau đó lấy bánh ra xịt nước cho nguội và phết lòng đỏ trứng gà ( đánh tan) lên trên mặt, rồi đặt bánh vào lại lò và nướng thêm 15 phút nữa cho bánh chín vàng.

Những chiếc bánh trung thu trứng muối cực ngon và hấp dẫn đúng không. Cách làm bánh không hề khó tí nào, mùa trung thu này bạn hãy thử làm món bánh ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé! Ngoài ra còn rất nhiều cách làm bánh trung thu thơm ngon khác nữa như: bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu nhân dừa, bánh trung thu hoa quả,…hãy tìm hiểu để biết thêm nhé!

You May Also Like

More From Author