Công thức làm bánh trung thu nhân khoai môn thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Khoai môn là một loại củ rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nghĩ sao khi chính tay bạn làm nên món bánh trung thu nhân khoai môn này. Đó sẽ là một món quà rất tuyệt vời dành cho gia đình bạn đấy nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai môn thơm ngon

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 400g bột mì ( rây mịn)
  • 190ml nước đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 80ml dầu

Phần nhân bánh:

  •  500g khoai môn
  • 60ml dầu ăn
  • 220g đường
  • 30g bột bánh dẻo + 15g bột mì + 40ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.
  • 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Cách làm bánh:

Bước 1: Làm nhân bánh.

Khoai môn bạn gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó cho khoai vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với lượng nước vừa phải. Sau khi xay xong bạn đổ khoai ra chảo chống dính, thêm đường và sên khoai trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Lúc này bạn cho hỗn hợp bột và dầu ăn vào và sên cho đến khi khoai khô nước thì tắt bếp.

Để cho khoai nguội và chia khoai thành 8 viên tròn bằng nhau. Sau đó ấn dẹp và cho 1 trứng muối vào giữa và gói tròn lại.

Bước 2: Làm vỏ bánh.

Đập trứng gà ra bát, thêm đường và dầu ăn vào đánh tan.  Tiếp đến bạn cho bột mỳ ra âu to, tạo giữa bột 1 hố nhỏ rồi đổ hỗn hợp trứng vào và nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo không dính tay. Bạn có thể thêm chút nước khi nhồi nếu thấy bột khô quá. Nhồi xong để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó bạn chia bột ra thành 8 viên tròn bằng nhau.

Bước 3: Nặn bánh.

Lấy viên bột vỏ bánh ấn dẹp và đặt viên nhân vào giữa, gói kín và vê tròn lại. Sau đó đặt viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn mạnh để bánh nằm trọn trong khôn. Úp ngược khuôn bánh và gõ nhẹ các gốc để lấy bánh ra.

Bước 4: Nướng bánh.

Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trước 10  phút. Sau đó bạn cho vào chén 1 muỗng dầu mè +  1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá+ 1 muỗng nước lã + 1 giọt màu vàng thực phẩm khuấy đều để riêng.

Đặt bánh vào lò nướng khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra phết đều hỗn hợp trên lên mặt bánh và cho bánh vào lại lò nướng thêm 10-15 phút nữa cho bánh chín đều.

 

Thật đơn giản phải không nào. Không cầu kì, không phức tạp. Vậy là đã có thể tạo nên món bánh trung thu nhân khoai môn hấp dẫn rồi nhé.

You May Also Like

More From Author