Công thức làm bánh su kem hình thiên nga cực độc đáo

Estimated read time 5 min read

Những chiếc bánh su kem với hình dạng nhỏ xinh truyền thống đã ghi điểm trong mắt bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng đôi khi có thể nhìn cái gì lâu và nhiều lần quá thì ta cũng thấy chán. Trong ẩm thực, thì hình dáng và cách trang trí món ăn có yếu tố quyết định rất nhiều; bởi khi nhìn món ăn được trang trí đẹp mắt thì não sẽ được kích thích và ngay lập tức bạn sẽ muốn nếm thử mùi vi của món ăn được trang trí hoa mĩ đó luôn. Và cũng chính vì lí do đó, Cachlambanh sẽ tiết lộ cho bạn ngay công thức làm bánh su kem hình thiên nga đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thích thú.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem hình thiên nga cực độc đáo

Nguyên liệu:

  • 60g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 30g đường bột
  • 40g bơ
  • 100ml nước
  • 100g kem tươi – whipping cream
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Một chút nước sốt chocolate

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho bơ vào nồi đun chảy, sau đó thêm muối và kem tươi vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho bột mỳ vào trộn đều liên tục cho bột đặt sệt lại thành một khối thì bắt xuống. Đổ bột ra tô lớn.

Bước 2: Trứng gà đập ra bát đánh tan rồi đổ từ từ vào bột và dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.

Bước 3: Bây giờ là công đoạn tạo hình cho thiên nga.

Bạn lấy khay nướng và lót giấy nến vào khay để chống dính. Sau đó bạn cắt một lỗ tròn nhỏ ở đầu túi bắt kem và bóp túi bắt kem để nặn bột thành hình cổ và đầu thiên nga. Cổ thiên nga bạn sẽ nặn thành hình số 2, còn đầu và mỏ thì bạn hãy tạo thành hình giọt nước nhé!

Để tạo thân hình cho thiên nga thì bạn hãy cắt lỗ lớn hơn ở phần đầu túi bắt kem nhé! Nặn bột thành hình giọt nước kéo dài.

Đặt khay nướng vào lò và nướng bánh khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho bánh chín vàng.

Bước 4: Hoàn thành.

Kem tươi cho ra tô và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi chóp là được. Sau đó cho kem vào túi bắt kem có gắn đui kem hình sao to 6 cánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bánh su kem sau khi nướng xong bạn để nguội và lấy phần thân thiên nga cắt làm đôi, phần trên to hơn phần dưới nhé! Bạn lấy phần trên và cắt làm đôi lần nữa để tạo cánh cho thiên nga.

Tiếp đến là bóp kem tươi vào cho đầy phần dưới, sau đó gắn phần cánh của thiên nga vào, đặt phần cổ thiên nga vào giữa 2 cánh và chỉnh cho cân đối. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh su kem hình thiên nga rồi đấy!

Nhìn là muốn nâng niu rồi phải không nào, nhìn những con su kem thiên nga thật dễ thương; đúng là rất thú vị phải không nào. Bạn hãy thử sáng tạo trong việc trang trí những con thiên nga ấy xem sao. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món bánh su kem hình thiên nga này!

You May Also Like

More From Author