Chia sẽ cách làm bánh đúc gạo lứt ngon bổ

Estimated read time 3 min read

Gạo lứt là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Không những thơm ngon mà gạo lứt còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn, những món bánh hấp dẫn đầy chất dinh dưỡng. Và đặc biệt là món bánh đúc gạo lứt. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa món bánh đúc truyền thống và hương thơm của gạo lứt. Sau đây cùng tham khảo bài viết nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh đúc gạo lứt ngon bổ

Nguyên liệu:

  • Bột gạo lứt
  • Nước vôi trong
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Một ít muối

Cách làm bánh:

Bước 1: Bột gạo lứt bạn trộn chung với nước vôi trong. Sau đó bắt lên bếp đun 2-3 tiếng. Khi sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa, thêm chút muối vào bột. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột trở nên đặc dẻo, khi nhất đũa lên bột chảy thành dòng là được. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào và trộn đều.

Bước 2: Khi bột chín bạn đổ bột ra khuôn có phết dầu ăn chống dính hoặc đổ ra mâm lót lá chuối. Để bánh đúc nguội và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể dùng món bánh đúc gạo lứt làm món ăn tráng miệng sau mỗi bữa cơm. Món bánh sẽ không có tạo cảm giác gây ớn vì bạn yên tâm mà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món bánh mình vừa làm.

You May Also Like

More From Author