Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ngon tuyệt

Estimated read time 3 min read

Bánh thạch rau câu, bánh đậu xanh chắc bạn đã từng nếm qua. Tuy nhiên kết hợp lại từ rau câu thơm ngon cùng với đậu xanh béo nhuyễn để tạo ra món bánh trung thu thì chắc bạn chưa từng nếm phải hay từng làm phải không nào. Sau đây cùng mình thực hiện món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh độc đáo ngon tuyệt cú mèo này nhé

Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh không vỏ
  • 1 thìa mứt
  • 1 gói bột rau câu
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180g đường
  • Khuôn làm bánh

Cách làm bánh:

Bước 1: Đậu xanh cho vào nước ngâm khoảng 4-6 tiếng cho mềm rồi vo sạch. Đổ nước xâm xấp đậu và đem nấu chín nhừ, khi đậu chín bạn dùng muôi khuấy liên tục cho đậu nhuyễn mịn. Sau đó thêm đường và trộn đều. Cho đậu ra chảo và sên cho nước khô bớt. Chờ cho đậu nguội rồi chia đậu thành các viên tròn.

Bước 2: Lấy một cái nồi, cho vào bột rau câu +  đường +  nước. Khuấy đều và để nghỉ 5 phút để bột ngấm nước. Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến khi bột tan hoàn toàn thì thêm vào mứt, nước cốt dừa khuấy nhanh tay rồi tắt bếp. Lúc này nếu bạn muốn bánh trung thu có nhiều màu sắc thì bạn có thể chia nước rau câu ra nhiều bát và hòa siro màu vào.

Bước 3: Lấy khuôn bánh trung thu và đổ rau câu vào đầy 1/2 khuôn, chờ cho rau câu hơi se mặt thì bạn cho viên nhân đậu vào giữa, sau đó đổ tiếp phần rau câu còn lại vào cho đầy khuôn. Chờ cho rau câu nguội bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Bạn có thể bảo quản bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh này trong tủ lạnh để có thể thưởng thức được dài ngày. Chúc các bạn ngon miệng nhé

You May Also Like

More From Author