Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon tuyệt hảo

Estimated read time 3 min read

Các bạn ai củng biết bánh trung thu là món bánh truyền thống từ trước đến nay nhưng đả ai biết đến cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Hãy cùng mình tham khảo cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai thơm ngon này nhé.

Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu:

  • Kem sữa vị phomai: 100ml
  • Bột rau câu: 2 gói
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Cà phê đen: 700ml
  • Đường: 40g
  • Khuôn bánh trung thu
  • Khuôn bánh tròn ( nhỏ hơn khuôn bánh trung thu)

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho 1 gói bột rau câu, kem phô mai và sữa đặc vào trong 1 cái nồi, khuấy đều rồi để khoảng 5 phút cho rau câu ngấm nước. Sau đó bắt nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy liên tục cho bột rau câu tan hoàn toàn, đun cho nước sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ rau câu các khuôn bánh tròn để làm nhân, chờ rau câu nguội bớt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho 1 gói bột rau câu, cà phê, vào trong một cái nồi rồi bắt lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy liên tục cho bột rau câu tan hết. Sau đó cho đường vào và khuấy thêm ít phút cho đường tan hết. Lấy khuôn bánh trung thu và đổ nước rau câu cà phê vào đầy 1/3 khuôn.

Bước 3: Chờ cho rau câu cà phê hơi se mặt  thì bạn lấy phần nhân rau câu phô mai trong tủ lạnh ra để vào giữa, sau đó đổ thêm nước rau câu cà phê cho đầy khuôn bánh. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho đông cứng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Có phải món bánh trung thu rau câu nhân phô mai này rất dễ làm phải không. Chỉ cần các bạn khóe léo thì đả có những mẫu bánh với những hình ảnh vô cùng sinh động và bắt mắt rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng

You May Also Like

More From Author