Quy trình làm bánh trung thu đậu xanh ăn là ghiền

Estimated read time 3 min read

Bánh trung thu nhân đậu xanh một chút mềm một chút thơm sẽ giúp chiếc bánh trung thu không bị ngán, với cách làm để mà không yêu cầu tính kĩ thuật cao bạn sẽ được thưởng thức chiếc bánh ngon nhất từng thực hiện.

Chia sẻ ngay công thức cách làm bánh trung thu đậu xanh tại liên kết: http://wikibanh.com/chia-se-cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh-tai-nha/ hoặc bạn có thể xem bên dưới.

Nguyên liệu:

Bột bánh dẻo: 120g

Đường bột: 55g

Bơ nhạt mềm: 20g

Dầu ăn: 50g

Đậu xanh: 55g

Đường: 20g

Chi tiết hướng dẫn làm:

Bước 1:

– Để thực hiện nhanh bạn cần ngâm đậu xanh trong nước ấm, quá trình ngâm sẽ giúp đậu xanh mềm đi, ngâm thời gian khoảng 4 tiếng hoặc hơn nếu bạn muốn.

– Hấp chín đậu xanh, cho đậu xanh vào máy và xay nhuyễn, bạn nhớ thêm nước vào để xay đậu xanh dễ hơn nhé.

Bước 2:

– Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho đậu xanh đã xay vào, sên với ngọn lửa nhỏ, tiếp đó bạn cho dầu ăn vào rồi bột bánh dẻo. Nhớ là phải khuấy lên đều.

– Cho nguội hơn bạn vo thành từng viên tròn đều nhau.

Bước 3: Trộn bột bánh dẻo  + đường bột, tiếp theo cho bơ, nước, dùng tay nhào bột thật đều.Để im khoảng 15 phút.

Bước 4: Bạn chia bột thành từng viên, cán mỏng bột rồi nhét vào bên trong sau đó cuộn lại. Việc này tạo hình cho chiếc bánh trung thu của bạn.

Bước 5: Sử dụng khuôn để tạo hình đẹp hơn, cho nguyên liệu bột vào khuôn và nén mạnh để bột lấp đầy khuôn.

Chỉ như vậy thôi bạn đã có những chiếc bánh trung thu đậu xanh thơm và ngon rồi, tốn thời gian nhất với bạn chỉ có công đoạn ngâm đậu xanh vì vậy nên ngâm trước cho khỏi đợi bạn nhé.

Với những chiếc bánh trung thu mới là bạn sẽ thay đổi khẩu vị của mình giúp các bé ăn ngon hơn và quan trọng là giá trị dinh dưỡng mang lại rất cao đấy các bạn.

You May Also Like

More From Author