Cách làm bánh gạo cầu vồng ngon lạ

Estimated read time 4 min read

Với cách làm mới đầy sáng tạo từ nguyên liệu bột gạo đã cho ra một món bánh gạo cầu vồng vừa ngon vừa đẹp mắt. Cách làm lại không quá khó nên các bạn có thể dễ dàng làm được. Đây chính là món bánh mà hôm nay Cachlambanh muốn hướng dẫn đến các bạn, để biết thêm về món bánh này, các bạn hãy nghía qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cầu vồng ngon lạ

Nguyên liệu:

  • 2 gói bột gạo
  • Chanh
  • Bột matcha
  • Bột ca cao
  • Đường
  • Muối
  • Nước
  • Màu thực phẩm

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho bột gạo vào rây sàn kĩ, sau đó lấy khuôn bánh bôi vào khuôn một ít dầu ăn để chống dính. Đổ bột gạo vào khuôn, phủ một tấm khăn ẩm lên trên khuôn rồi đem hấp.

Bước 2: Tạo lớp màu cacao. Sau khi hấp bột gạo xong, bạn hãy múc một cốc bột gạo đổ vào bát lớn thêm 1 thìa bột ca cao, 2 thìa đường, 1 chút muối và 4 thìa nước vào và trộn đều. Lấy một cái khuôn lớn, đổ toàn bộ hỗn hợp này vào khuôn và san phẳng. ( lưu ý bôi vào khuôn một chút dầu ăn để chóng dính nhé).

Bước 3:Tạo lớp màu xanh. Trộn 1/2 cốc bột gạo vào bát + 1 thìa bột matcha + 2 thìa đường + 2 thìa nước + 1 giọt màu thực phẩm xanh. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp màu xanh này lên lớp màu cacao trong khuôn.

Bước 4: Tạo lớp màu vàng. Trộn 1 cốc bột gạo + chút muối +2 thìa đường + 1 thìa nước + 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 giọt màu thực phẩm vàng. Sau đó đổ hỗn hợp này lên lớp màu xanh trong khuôn.

Bước 5: Tạo lớp màu hồng. Trộn 1 cốc bột gạo + chút muối +2 thìa đường + 1 thìa nước + 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 giọt màu thực phẩm hồng. Sau đó đổ hỗn hợp này lên lớp màu vàng trong khuôn.

Bước 6: Lớp bột màu trắng bạn làm tương tự nhưng không bỏ màu thực phẩm. Vậy là ta đã làm xong bước tạo màu cho bánh.

Bước 7: Để chiếc bánh gạo bắt mắt hơn bạn hãy trang trí thêm mứt bên trên cho chiếc bánh. Sau đó đem bánh hấp khoảng 30 phút ở lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa và hấp thêm 5 phút cho bánh chín.

 

Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra và thưởng thức, nhâm nhi cùng với một tách cà phê. Cách làm món bánh này cũng không quá khó phải không nào! Chúc các bạn thành công với món bánh ngon này nhé!

You May Also Like

More From Author