Cách làm bánh flan sữa chua

Estimated read time 4 min read

Bánh flan là một loại bánh ngon, được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ tuổi teen. Có rất nhiều loại bánh flan với những hương vị nguyên liệu đặc trưng khác nhau đặc trưng. Cách làm bánh flan cũng không quá khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là có thể làm được. Sau đây sẽ là cách làm bánh flan sữa chua, một loại bánh đang được các bạn trẻ yêu thích. Các bạn cùng tham khảo để làm loại bánh thơm ngon này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa chua

Nguyên liệu:

  • 20g bột gelatin
  • 600g sữa chua
  • 5 quả trứng gà
  • 200g đường
  • 300ml sữa tươi
  • 1/2 quả chanh tươi
  • 1 ống vani

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm caramen trước. Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho vào 100g đường và một ít nước vừa đủ để làm đường ướt. Sau đó bạn bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi nước đường có màu cánh gián thì tắt bếp. Trong lúc nấu bạn nhớ dùng đũa khuấy liên tục cho đường tan hoàn toàn và không bị vón cục nhé!

cach-lam-banh-flan-sua-chua

Bước 2: Bạn cho tiếp nước cốt chanh và một muỗng canh nước vào nước đường ở trên rồi bật lửa và nấu cho đến khi nước đường sôi lại thì tắt bếp. Khi nước đường còn hơi nóng bạn đổ ra các khuôn bánh flan, mỗi khuôn bạn chỉ đổ một ít vừa đủ tráng đáy khuôn thôi nhé!

cach-lam-banh-flan-sua-chua-1

Bước 3: Bây giờ bạn làm bánh flan. Bạn lấy một cái bát lớn và đập trứng gà cho vào đánh nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó bạn cho tiếp 100g đường vào đánh cho đường tan hoàn toàn, bạn không nên đánh cho nổi bọt vì như vậy bánh sẽ không ngon.

cach-lam-banh-flan-sua-chua-2

Gelatin bạn cho vào ngâm với một ít nước khoảng 30 phút.

cach-lam-banh-flan-sua-chua-3

Bước 4: Lấy một cái nồi cho vào 300ml sữa tươi nấu sôi, sau đó bạn đổ tiếp  hỗn hợp trứng đường vào khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi lại thì tắt bếp.

cach-lam-banh-flan-sua-chua-4

cach-lam-banh-flan-sua-chua-5

Bước 5: Gelatin sau khi đã ngâm xong bạn cho vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều , để cho hỗn hợp hơi nguội thì bạn cho tiếp sữa chua và vani vào khuấy đều. Bạn tiến hành rót hỗn hợp này ra các khuôn bánh flan đã tráng sẵn caramen.

Bước 6: Bạn đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho bánh đông lại và mát lạnh là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

cach-lam-banh-flan-sua-chua-6

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh flan sữa chua thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Thưởng thức món bánh này bên cạnh người thân vào những ngày cuối tuần ngày nghĩ thì thật là thú vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

You May Also Like

More From Author