Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon

Bánh flan cà phê là một món bánh ngon với hương vị cà phê đậm đà đặc trưng mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Cách làm món bánh flan cà phê rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là đã có một món bánh flan ngon không kém ngoài tiệm! Nếu bạn là một “tín đồ của bánh flan” thì đừng bỏ qua hương vị bánh flan cà phê thơm ngon này nhé! Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm nào!

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê

Nguyên liệu:

  • 200ml sữa tươi
  • 400ml sữa đặc
  • 35g bột cà phê đen hòa tan
  • 150g đường
  • 200ml kem tươi
  • 5 quả trứng gà
  • 1 ống vani
  • Nước ấm
  • Khuôn bánh flan

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm.

Bước 2: Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml  sữa tươi vào hâm nóng, sau đó thêm đường, sữa đặc, kem tươi, vani, nước cà phê vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Bạn lấy một cái bát lớn rồi đập trứng gà vào, thêm một ít hỗn hợp nước cà phê ở bước 2 vào và dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng bông lên, sau đó thêm tiếp phần hỗn hợp nước cà phê còn lại vào và trộn đều tay. Để bánh flan được mềm mịn và ngon hơn bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây  nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-2

Bước 4: Bước này bạn tiến hành làm caramen. Lấy một cái nồi nhỏ bắt lên bếp rồi cho vào nồi 150ml nước, cho tiếp đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, bạn đun khoảng 5-10 phút cho đến khi đường sánh lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Bạn rót caramen ra từng khuôn bánh flan, tráng đều cho nước đường trải đều khuôn nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-3

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-4

Bước 5: Bạn rót hỗn hợp ở bước 3 ra từng khuôn đã tráng sẵn caramen.

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-5

Bước 6: Cuối cùng bạn lấy khay nướng và cho vào khay một ít nước, sau đó đặt các khuôn bánh flan vào, trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C nhé! Bạn đặt khay nướng vào lò và nướng bánh khoảng 40 phút cho bánh chín hẳn là xong rồi đấy!

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon-hình số-6

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi! Với món bánh flan cà phê này bạn dùng lạnh như vậy sẽ rất ngon đấy! Tranh thủ những ngày rảnh rỗi bạn hãy làm món bánh flan thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

(Visited 13,312 times, 1 visits today)