Cách làm bánh flan cam thơm nức mũi

Estimated read time 5 min read

Bánh flan, loại bánh có hương vị thơm ngon béo ngậy thật lôi cuốn phải không nào? Thế nhưng bánh flan đâu chỉ có vậy, hãy thử kết hợp nó cùng một hương vị khác xem. Hương vị mát mẻ, xóa tan cái nóng nực ngày hè thì sao nhỉ? Ta cùng thử nha! Cam tuơi nhé hòa quyện cùng bánh flan, ôi, thật tuyệt phải không mọi người. Vừa tưởng tượng thôi mà đã thấy nước bọt đầy ra rồi. Cả nhà nhanh chân lên nào, vào bếp cùng nhau làm bánh flan cam thôi nào !

Hướng dẫn cách làm bánh flan cam

Nguyên liệu:

  • 1 quả cam vàng
  • 2 quả trứng gà
  • 25 ml sữa tươi
  • 20g đường

cach-lam-banh-flan-cam-11

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ 1/3 quả cam tính từ cuống xuống.

cach-lam-banh-flan-cam

Bước 2: Bạn dùng dụng cụ vắt cam rồi vắt cam lấy nước để riêng, sau đó dùng muỗng nạo sạch phần thịt bên trong quả, với món bánh flan cam này chúng ta sẽ sử dụng luôn vỏ cảm, nên bạn vắt cẩn thận để vỏ cam vẫn giữ được dạng tròn nhé! Sau đó bạn lột sạch phần màng bám bên ngoài vỏ cam để cho vỏ cam đẹp mắt hơn.

cach-lam-banh-flan-cam-1

cach-lam-banh-flan-cam-2

Bước 3: Bạn lấy nước cam vừa vắt thêm đường vào và khuấy cho tan. Sau đó bạn cho nước cam lọc qua rây để loại bỏ các tép cam còn sót lại.

cach-lam-banh-flan-cam-3

cach-lam-banh-flan-cam-4

Bước 4: Lấy một cái bát lớn đập trứng vào và dùng đũa đánh tan, sau đó bạn đổ khoảng 2 muỗng canh nước cam vào khuấy đều. Sau đó bạn đổ tiếp sữa tươi vào và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

cach-lam-banh-flan-cam-5

cach-lam-banh-flan-cam-6

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp ở bước 4 lọc qua rây cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

cach-lam-banh-flan-cam-7

Bước 6: Bạn lấy một cái bát nhỏ rổi đặt vỏ cam vào giữa, sau đó bạn đổ hỗn hợp cam sữa trứng vào trong vỏ cam, bạn không nên đổ đầy nhé. Sau khi đã đổ hỗn hợp vào trong vỏ cam, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín quả cam lại.

cach-lam-banh-flan-cam-8

Bước 7: Cuối cùng bạn đặt bát đựng quả cam vào trong nồi hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn lấy bánh flan cam ra để hơi nguội rồi cho vào tủ lạnh một lúc cho mát là có thể lấy ra thưởng thức rồi. Để bánh trông ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm một ít trái cây lên trên mặt bánh nhé!

cach-lam-banh-flan-cam-9

cach-lam-banh-flan-cam-10

Thế là xong ! Tuyệt quá phải không nào? Nhìn kìa, trông thật đẹp mắt làm sao, mùi hương êm dịu nhưng rất nồng nàn, vị ngọt, vị béo, và cảm giác mát ở đầu lưỡi, đa màu đa cảm xúc quá đi thôi mọi người ơi. Thật tuyệt nếu nó được đưa vào thực đơn tráng miệng gia đình bạn phải không nào. Các bạn hãy thực hiện những bước trên để được món bánh flan cam thú vị này và đãi gia đình bạn bè nhé! Nó dễ làm phải không nào. Chúc bạn thành công.

You May Also Like

More From Author