Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Estimated read time 3 min read

Cách làm bánh bông lan bằng lo vi sóng Hãy đánh thức cả nhà dậy bằng mùi bánh bông lan thơm lừng! sự dịu ngọt của bánh bông lan là hương vị không lẫn vào đâu được với các loại bánh khác, ngoài ra nó còn rất tiện dụng vì dễ bảo quản , có thể dùng làm điểm tâm sáng cho cả gia đình, vừa cho con yêu mang đi học đỡ đói… cùng vào bếp và làm ngay bánh bông lan bằng lò vi sóng thôi!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 120g
  • Trứng Gà: 4 quả
  • Đường: 120g
  • Vani: 1muỗng cà phê
  • Nước: 80 ml
  • Dầu ăn: 40 ml

Cách làm bánh:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút.

Bước 2: Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt thì thêm chút muối và tiếp tục đánh cho lòng trắng sánh mịn. Nhất que đánh trứng lên thấy lòng trắng không bị chảy xuống là được.

Bước 3: Cho vào lòng đỏ trứng vani và dầu ăn rồi đánh tan. Sau đó đổ hỗn hợp này vào trộn chung với lòng trắng trứng cho thật đều.

Bước 4: Rây mịn bột mỳ và cho vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 5: Lấy khuôn bánh và phết vào khuôn một lớp dầu ăn để chông dính. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và dàn đều. Đặt khuôn bánh vào lò vi sóng đã bật sẵn và nướng khoảng 30-35 phút cho bánh chín mềm.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, đơi vài phút là có thể sử dụng hoặc bảo quản để sử dụng cho mục đích tùy thích. Thật đơn giản và tiện lợi ha! Cùng bắt tay vào thực hiện nào

You May Also Like

More From Author