Cách làm bánh bao sữa tươi thơm ngon

Estimated read time 3 min read

Bánh bao là một loại bánh thơm ngon dễ ăn, được tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi ưa thích. Điều ghi điểm nhất ở bánh bao chính là lớp vỏ mềm mịn như bông và hương vị ngòn ngọt của nó, chưa kể đến sự thơm ngon của nhân bánh. Vậy bạn đã bao giờ thử đến bánh bao sữa tươi với lớp vỏ được “nâng cấp” lên nhiều lần về độ thơm ngon chưa? Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ cực kì thích và xắn tay áo vào bếp làm ngay. Cùng nghía qua công thức dưới đây thôi!

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi
  • Đường
  • Bột mì
  • Bột cái là bột trộn với nước đã nhão, mịn và đã được để qua 1 ngày 1 đêm
  • Giấy nến để lót bánh

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều men với chút đường cùng nước ấm rồi để yên trong 15 phút.

Bước 2: Cho bột mì vào một tô riêng rồi cho bột cái vào trộn đều, cuối cùng là nước men sữa. Vừa trộn vừa thêm nước từ từ sao cho hỗn hợp dần thấm dẻo và bạn có thể nhào bằng tay là được. Để bột lên men, bạn đem ủ trong khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Khi bột đã đạt thời gian lên men, bạn đem ra nhào bột một lần nữa. Sau đó, bạn vắt bột thành từng nắm nhỏ để tạo hình. Trong quá trình làm có thể rắc thêm một chút bột khô để chống dính. Bánh tạo hình xong được đặt trên những miếng giấy nến.

Bước 4: Khi đã làm xong, bạn xếp bánh vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút thì bánh sẽ chín. Nên cho một ít giấm vào nước để bánh được trắng hơn.

Bánh bao sữa tươi dọn lên dĩa khi ăn kèm với sữa đặc hoặc bất kì loại sốt nào đều ngon. Đối với những người ăn chay, trẻ em, món ăn này đều rất thích hợp. Vậy hãy làm và thưởng thức ngay nhé! Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author